ตรงใจสุดๆ!! พล.ท.นันทเดช สะท้อนภาพ หมอภาคย์ ก้มกราบพระเอก-สามเณรหมูป่า คือที่สุดความงามวัฒนธรรม จวกพวกกระโหลกหนาคิดแต่เงินทอง!??

ตรงใจสุดๆ!! "พล.ท.นันทเดช" สะท้อนภาพ "หมอภาคย์" ก้มกราบพระเอก-สามเณรหมูป่า คือที่สุดความงามวัฒนธรรม จวกพวกกระโหลกหนาคิดแต่เงินทอง!??

Publish 2018-07-26 14:41:33


 

เข้าพิธีบรรพชา-อุปสมบทหมู่ ณ วัดพระธาตุดอยตุง จ.เชียงราย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ โค้ชเอก และน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ น.ต. สมาน กุนัน ฮีโร่ ผู้เสียชีวิตในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ ที่ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน และเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ ทดแทนพระคุณเจ้าหน้าที่ทุกๆ คนที่ร่วมช่วยเหลือ รวมถึงถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมีภรรยาของ จ่าแซม และ หมอภาคย์  พ.ท. นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 หรือ หมอภาคย์ เดินทางมาร่วมพิธี

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการเผยภาพแห่งความประทับใจ ขณะที่ หมอภาคย์ ก้มกราบ พระโค้ชเอก และสามเณร จากทีมหมูป่า หลังเข้าพิธีอุปสมบท เป็นโมเมนต์แห่งความตื้นตันและซาบซึ้งใจจนยากจะหาคำมาบรรยาย ซึ่งผู้ที่พบเห็นภาพดังกล่าวต่างกล่าสาธุกันอย่างมากมาย (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "12หมูป่า" ห่มจีวรเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ พ่อแม่น้ำตาซึม ภาพประทับใจ "หมอภาคย์" ก้มกราบพระ-สามเณร!?)

 

  

ภาพ : FB ล่า

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ ก็ได้โพสต์แสดงความคิดเห็น หลังจากได้เห็นภาพของหมอภาคย์ ก้มกราบ พระโค้ชเอก และสามเณร พร้อมสะท้อนสิ่งที่หมอภาคย์กระทำนั้นให้อะไรกับสังคมบ้าง ดังนี้...

 


"กรณี หมอภาคย์ก้มลงกราบพระและสามเณรหมูป่า นั้น ให้อะไรกับสังคมไทยบ้าง

(1) ทำให้สังคมไทย ยังมีความหวังรุ่งโรจน์ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ว่า 
คนรุ่นใหม่ของไทยยังมีคนแบบหมอภาคย์อีกมากมายที่มั่นคงต่อวัฒนธรรมไทย รักในหลวง หวงแผ่นดินเกิด

(2) คนที่ไม่เคารพผู้ใหญ่ ไม่รักประเพณีไทย คลั่งประเทศตะวันตก แต่ยังอยากเป็นตัวแทนคนไทยเข้าไปนั่งในสภา พอเห็นภาพที่หมอภาคย์ทำแบบนี้ คงหัวใจแทบสลายเลยทีเดียว

(3) กาลเทศะในสังคมไทยนั้นมีมากมายกว่าชาติอื่นๆ จึงทำให้เมืองไทยทั้งงดงาม และ น่าอยู่ แต่คนไทยส่วนหนึ่ง ได้เกือบลืมไปแล้ว 
ขอบคุณหมอภาคย์ที่มาเตือนสติคนไทยกลุ่มนี้ ยังไงก็ตาม ก็คงมีพวกกะโหลกหนาบางคนที่ไม่ยอมนึกถึงอะไร นอกจากเงิน และ อัตตาของตัวเอง"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายใต้โพสต์ดังกล่าวของพล.ท.นันทเดช นั้น ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างซาบซึ้งใจและเห็นด้วยกับสิ่งที่พล.ท.นันทเดชเอ่ยอย่างมากมาย.

 

 

cr. FB Nuntdach Makswat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;