ดอกนี้..มีสะอึก!!! หนุ่ม กรรชัย ถึงกับชะงัก เมื่อเอ่ยถามตัวแทนครู ถ้าอาชีพอื่นเขาต่อรองดอกเบี้ยบ้าง??

ดอกนี้..มีสะอึก!!! "หนุ่ม กรรชัย" ถึงกับชะงัก เมื่อเอ่ยถามตัวแทนครู ถ้าอาชีพอื่นเขาต่อรองดอกเบี้ยบ้าง??

Publish 2018-07-20 14:08:25


จากกรณีกลุ่มวิชาชีพครู กว่า 100 คน ประกาศปฏิญญามหาสารคาม เพื่อให้มีการพักหนี้ โครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครู และบุคลากรทางการศึกษา หรือ ช.พ.ค. ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 61 อีกทั้งล่าสุด มีหนังสือจากธนาคารออมสิน เรื่อง “ขอให้เร่งดำเนินการฟ้องคดีกับลูกหนี้สินเชื่อครูและบุคลากรทางการศึกษา” ออกมานั้น
 ล่าสุด ในโลกโซเชียลมีเดีย ได้มีการแชร์คลิปตอนหนึ่งของการให้สัมภาษณ์ของ นายธีร์สุริยนต์ สุวรรณวงศ์ เลขาธิการสมาคมช่วยเพื่อนครู และที่ปรึกษาสมาคมช่วยเพื่อนครู ในรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 SD โดยมีหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร ซึ่งคลิปที่แชร์ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลาย เป็นตอนหนึ่งที่พิธีกรถามว่า ถ้าเขายอมลดดอกเบี้ยให้ครูเหลือร้อยละ1 แล้วอาชีพอื่นๆเขาไม่ไปต่อรองบ้างหรอ? ซึ่ง นายธีร์สุริยนต์  ได้ตอบว่า "ก็เรื่องของเขา" จนทำให้กลายเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นวงกว้าง

 

 อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายธีร์สุริยนต์ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้วยว่า อยากให้มีการปล่อยเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยที่เท่ากันกับเงินกู้ของเกษตรกร เพื่อเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว และตนมั่นใจว่า หากได้รับการลดดอกเบี้ยลงเท่ากับเกษตรกร จะไม่มีหนี้เสียแน่นอน ข้าราชการครูก็เป็นประชาชนเหมือนกัน จึงอยากได้อัตราดอกเบี้ยเท่ากัน

 

 

 

ขอบคุณ  รายการโหนกระแส ช่อง 3SD
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ