หมอตัดพ้อ หลังรักษาวัยรุ่นจัดฟันเถื่อนหลายเคส นานเข้าทนไม่ไหว โร่แจ้งจับแม่ค้าหัวหมอ เจอตร.รับเรื่องตอกกลับ "กลัวโดนแย่งอาชีพหรอ"!?

หมอตัดพ้อ หลังรักษาวัยรุ่นจัดฟันเถื่อนหลายเคส นานเข้าทนไม่ไหว โร่แจ้งจับแม่ค้าหัวหมอ เจอตร.รับเรื่องตอกกลับ "กลัวโดนแย่งอาชีพหรอ"!?

Publish 2018-07-18 15:27:02

เคยเป็นข่าวออกมาอยู่บ่อยๆ สำหรับการจัดฟันแฟชั่น หรือจัดฟันเถื่อนนั้น ที่มีผลกระทบอันตรายถึงชีวิต รวมทั้งผู้ที่รับจัดฟันเถื่อน หรือผลิตและขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการจัดฟันเถื่อนเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ก็ยังมีผู้ฝ่าฝืนกระทำ โดยมีวัยรุ่นและผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ยังหลงเชื่อและนิยมการจัดฟันแฟชั่นดังกล่าว 

 

 

 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก ห้องทำฟันหมายเลข 10 ได้เล่าเรื่องราวของทันตแพทย์นายหนึ่ง ที่ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องการจัดฟันแฟชั่น เพราะมีเด็กหลงไปทำตามกันเยอะ สุดท้ายก็มีผลกระทบ ฟันเสีย ฟันพัง ต้องกลับมาให้หมอฟันรักษา โดยระบุว่า "หมอ ปป (ชื่อย่อ) ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลอำเภอเล็กๆแห่งหนึ่งในภาคอีสาน มาบ่นและตัดพ้อให้ฟัง ว่าที่อำเภอที่ทำงาน วัยรุ่นไปจัดฟันแฟชั่นกันมาก พอมีปัญหาก็มาให้หมอที่โรงพยาบาลเอาออกให้

 

จากรูปนี่ก็เคสจริงเพิ่งไปติดมา 3 เดือน ฟันเริ่มบานออกมาจะเข้าแถวตรงอยู่แล้ว ส่วนแม่ค้าจัดฟันแฟชั่นก็รู้อยู่แล้วว่าใคร อยู่ที่ไหน ก็เป็นอำเภอเล็กๆเอง ซึ่งก็รู้กันทั่ว  ทีแรกหมอฟันในโรงพยาบาลก็ทนๆไป จนทนไม่ไหวเพราะมีเคสมารื้อมาแก้บ่อยขึ้นเรื่อยๆ จนหมอฟันที่โรงพยาบาลไปแจ้งตำรวจให้ไปจัดการที เพราเด็กฟันพังกันหลายคนแล้วนะคะคุณตำรวจ


นอกจากคุณตำรวจไม่ไปจับแล้ว ที่ฟังแล้วพีคคุณตำรวจถามคุณหมอกลับว่า "ที่มาแจ้งความเนี่ย เพราะกลัวโดนแย่งอาชีพเหรอ?" มันไม่ได้จะแย่งงานสิ มันเพิ่มงานให้หมอต่างหากโว้ยยยยยยยย"

 

 


 

 

ทำให้โลกโซเชียลถึงกับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากว่า เคสแบบนี้ควรแจ้งไปยังต้นสังกัดได้ เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่ที่อันตรายต่อชีวิต ปราบเท่าไหร่ก็ไม่หมด บางคนถึงกับบอกว่า ทำไมรู้สึกสิ้นหวังกับตำรวจไทยมากขึ้นทุกวันๆ เจอมากับตัวก็มีทั้งคนดีคนเลว แต่ส่วนมากเจอคนเลวเนี่ยสิ บางทีก็ต้องใช้กฎหมายหมิ่นประมาทกับพวกตะกวดปากเสียบ้างนะคะ จนท.รัฐฯ จะพูดให้ ปชช. เจ็บช้ำน้ำใจยังไงก็ได้เหรอ????  ปชช.ถูกห้ามด่ากัน เห็นแชร์ข้อกฎหมายในเฟสกันให้ขรม! แต่เป็นจนท. เสือกปากหมาเสียเอง บางคนก็ยังบอกด้วยว่า ต้องรอให้เป็นลูกหลานของคุณตำรวจเจ็บตัวเองเสียก่อน แล้วจะรู้ว่าการจัดฟันเถื่อมันอันตรายถึงชีวิต 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ห้องทำฟันหมายเลข 10


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล