ศิลปินแห่งชาติผมร่วง ??? เมื่อสุชาติ สวัสดิ์ศรี โพสต์ไผ่ ดาวดิน ติดถ้ำ600วัน มหาวิทยาลัยไหนจะให้ทุน?!? ชาวเน็ตบุกเมนท์ หัวหงอกแล้วพูดไม่คิด!

ศิลปินแห่งชาติผมร่วง ??? เมื่อสุชาติ สวัสดิ์ศรี โพสต์ไผ่ ดาวดิน ติดถ้ำ600วัน มหาวิทยาลัยไหนจะให้ทุน?!? ชาวเน็ตบุกเมนท์ หัวหงอกแล้วพูดไม่คิด!

Publish 2018-07-13 15:21:08


จากกรณีที่เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จังหวัด เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็กๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย ขณะนี้กำลังรอรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น
 

 

 

       ต่อมามีรายงานซึ่งได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเมื่อ มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังสี  อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา

 

  

 

       ทั้งนี้นอกจากกระแสสังคมในโลกโซเชียลฯแล้วที่โจมตีวิพากษ์วิจารณ์ต่อความคิดดังกล่าว แต่ยังมีนักเขียนดับเบิ้ลซีไรต์ ทั้งยังเป็นศิลปินแห่งชาติ อย่าง วินทร์ เลียววาริณ หรือกระทั่ง พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะก็ได้โพสต์ข้อความในเชิงตั้งคำถามถึงความเหมาะสมหรือไม่ ที่องค์กรการศึกษาแห่งนั้นจะออกมาทำเรื่องดังกล่าว และล่าสุดวันนี้นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี หรือ สิงห์สนามหลวง อีกหนึ่งศิลปะแห่งชาติ ก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊ก สุชาติ สวัสดิ์ศรี ด้วยซึ่งระบุว่า

 

 

 

มหาวิทยาลัยแห่งไหน

จะให้ทุน ไผ่ ดาวดิน ศึกษาถึง

ปริญญาเอกบ้าง

ไผ่ดาวดิน ติดถ้ำ

มาเกือบ600วันแล้ว

 

 

       อย่างไรก็ตามเมื่อข้อความดังกล่าวได้ถูกโพสต์เผยแพร่ออกมา ก็มีคนเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กสุชาติ สวัสดิ์ศรี จำนวนหนึ่ง ซึ่งมีบางข้อความที่ตำหนิเจ้าของโพสต์ โดยระบุว่า

 

แก่ขนาดนี้คิดได้แค่นี้?

 

ตอนนี้ก้อเรียนอยู่แล้วนิ ป.เอกจากมหาลัยคุกไงเรียนรู้ให้มากๆนะ

 

ความคิดต่ำติดดิน แค่คนเขาคิดต่างจากตัวเอง หัวหงอกทั้งหัวแล้วยังพูดไม่รู้จักคิด

 

ติดถ้ำเพราะอะไรครับ.... อยากรู้

... เดินเข้าไปเอง... เหรอ?

 

 

       สำหรับไผ่ ดาวดิน หรือ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา  เมื่อวันที่15 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมาได้ถูกศาลจังหวัดขอนแก่นพิพากษาลตัดสินจำคุก เป็นเวลา 5 ปี แต่ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 2 ปี 6 เดือน เนื่องจากให้การรับสารภาพ โดยคดีนี้อัยการจังหวัดขอนแก่น ยื่นฟ้องในความผิดตาม ประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 112 ซึ่งมีโทษจำคุกระหว่าง 3-15 ปี และผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์จากการแชร์บทความเรื่อง "พระราชประวัติกษัตริย์ พระองค์ใหม่ของไทย" ของเว็บไซต์บีบีซีไทย ไว้บนเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุชาติสวัสดิ์ศรี

ภาพปกสุชาติโดย : MiX Magazine
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;