เปิดข้อความซึ้ง!!! "กบ สุวนันท์" พูดถึง "หมอภาคย์" ฮีโร่อีกคนของถ้ำหลวง พาทีมหมูป่ากลับบ้าน "คุณภาคย์คะ...ดาวพระศุกร์ขอชื่นชม"!?

เปิดข้อความซึ้ง!!! "กบ สุวนันท์" พูดถึง "หมอภาคย์" ฮีโร่อีกคนของถ้ำหลวง พาทีมหมูป่ากลับบ้าน "คุณภาคย์คะ...ดาวพระศุกร์ขอชื่นชม"!?

Publish 2018-07-13 11:23:16


จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็กๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 รายอย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น
 

 ท่ามกลางการลุ้นข่าวดีในภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่านั้น เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกับนายแพทย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี อย่าง หมอภาคย์ หรือ พ.ท. นพ.ภาคย์ โลหารชุน แพทย์ทหารคนเก่ง หนึ่งในฮีโร่ผู้เข้าไปช่วยชีวิตเด็กๆ ถึงข้างในถ้ำหลวงและอยู่เป็นเพื่อนจนน้องๆ หมูป่าออกมาครบ และตัวเองก็ออกมาเป็นคนสุดท้าย ปิดภารกิจในครั้งนี้ 

 
ล่าสุดนางเอกสาว กบ สุวนันท์ เจ้าของบท ดาวพระศุกร์ ได้เข้ามาคอมเมนต์ถึง หมอภาคย์ ที่มีชื่อเหมือนกับพระเอกในละครเรื่อง ดาวพระศุกร์ ว่า "คุณภาคย์คะ.. ดาวพระศุกร์ขอชื่นชม ปรบมือ และขอบคุณมาก ๆ นะคะ"

 

 

 

 

 

 


ต้องบอกเลยว่านาทีนี้นอกจากจ่าแซม เจ้าหน่วยทุกหน่วย หน่วยซีล นักดำน้ำและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในภารกิจนี้ จะเป็นฮีโร่แล้ว หมอภาคย์ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกชื่นชมอย่างมาก 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : kob_nada_nadol

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  ภาคย์ โลหารชุน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล