ใครตายสักคนอีกคนอยู่ไม่ได้ !!! ครอบครัวต่อสู้กับโรคร้าย ลูกแย่เห็นแม่ร้องไห้ ฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังสู้กับชีวิต

ใครตายสักคนอีกคนอยู่ไม่ได้ !!! ครอบครัวต่อสู้กับโรคร้าย ลูกแย่เห็นแม่ร้องไห้ ฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังสู้กับชีวิต

Publish 2018-07-13 11:08:56

นับว่าเรื่องราวของชีวิตมนุษย์บนโลกใบนี้มีความแตกต่างกันออกไป บางครอบครัวอาจมีทรัพย์สินเงินทองพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะลงมือทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้โดยง่าย และยังได้รับโอกาสอีกมากมาย แต่สำหรับบางครอบครัว อาจจะไม่มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย การลงมือทำอะไรแต่ละอย่างก็นับว่าเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากนับว่าเรื่องราวนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ยังมีคนที่จะต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ขีวิตของครอบครัวตนเองมีความสุข เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์เรื่องราวที่ได้เดินทางไปช่วยเหลือครอบครัวของหญิงคนหนึ่งชื่อว่า หนึ่งฤทัย อายุ 36 ปี เธอเล่าว่า เธอมีลูก 3 คน ซึ่งคนโตก็ได้แต่งงานไปมีครอบครัวแล้ว และลูกอีก 2 คน วัย 14 ปี และ วัย 9 ปี ซึ่งเธอก็ต้องรับภาระในการส่งเสียเล่าเรียน

 

 

 

 

นอกจากนี้เธอต้องต้อสู้กับโรคที่เธอเป็นอยู่ ทั้งเนื้องอกในสมองกดทับเส้นประสาท มะเร็งปอดระยะลุกลาม เป็นอัมพฤษ์ แขนข้างขวาทั้งแถบ ไม่มีแรง ทำให้ต้องออกจากงาน เพราะว่าไม่สามารถทำงานได้ ต้องอาศัยอยู่ในห้องแคบๆ ที่เจ้านายสร้างไว้ให้อยู่แบบชั่วคราวเพราะความสงสารเลยให้อยู่ไปก่อน

 

 

 

 

 


ส่วนลูกชาย อายุ 14 ปี ก็เป็นโรคซึมเศร้า เพราะเห็นแม่เป็นแบบนี้ ฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ตายเพราะคนงานมาเจอ ไม่ยอมเรียนหนังสือ เพราะว่าอยากอยู่ใกล้แม่ เธอเองก็ร้องไห้ทุกครั้งที่เห็นลูกเป็นแบบนี้ ลูกก็แย่ที่เห็นว่าแม่ร้องไห้ ตอนนี้เธอเริ่มทานอะไรไม่ค่อยได้แล้ว อาการหนัก ร้องไห้ตลอดเวลาที่พูดคุย ก่อนที่จะมอบเงินให้ พร้อมถุงยังชีพและอาหารอีกมากมาย เพื่อเป็นปัจจัยในการดำรงขีวิต

 

 


ซึ่งถ้าหากมีผู้ใจดีอยากช่วยเหลือก็สามารโอเข้าบัญชีของคุณหนึ่งได้เลย นับว่าเรื่องราวของการต่อสู้กับชีวิตที่ไม่มีแม้แต่ความแข็งแรงของหัวใจหรือว่าร่างกาย แต่ทุกคนสามารถยื่นสิ่งเหล่านี้เพื่อเป็นกำลังใจให้เธอได้ต่อสูต่อไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอและลูก 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ้างอิง เพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

ติดตามข่าวอื่นๆ