แต่ละช็อตเรียกน้ำตา…วินาทีพ่อแม่13หมูป่ายืนยกมือไหว้ขอบคุณนักดำน้ำต่างชาติ!?! ทำเอาปลื้มน้ำตาไหล จู่ๆโผเข้ามาคว้าสวมกอดสุดอบอุ่น(คลิป)

Publish 2018-07-13 08:34:27


จากกรณีวานนี้(12 ก.ค.) เว็บไซต์มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า นายจอห์น โวลันเธน ผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำในถ้ำ กลายเป็นหนึ่งในฮีโร่ของชาวไทยในภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เดินทางโดยเครื่องบินโดยสารของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 910 ถึงท่าอากาศยานฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษแล้ว เมื่อเวลา 07.07 น. ของวันที่ 12 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีสื่อมวลชนในอังกฤษ มารอสัมภาษณ์จำนวนมากนั้น
 

 

 

       ทั้งนี้ ริก สแตนตัน และ จอห์น โวลันเธน เป็น 2 นักประดาน้ำชาวอังกฤษ ที่พบทั้ง 13 ชีวิต คือเด็กๆและโค้ช ซึ่งติดอยู่เนินนมสาวในถ้ำหลวงเป็นทีมแรก  โดยทีมหมูป่าได้ติดอยู่ในถ้ำมานานถึง 9 วัน  ซึ่งทีมนักประดาน้ำต่างชาติ รวมมือกับ หน่วยซีล ประสบความสำเร็จในปฏิบัติภารกิจลำเลียงเด็กๆ และโค้ชออกมาจากถ้ำหลวง เมื่อค่ำวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลาติดอยู่ในถ้ำ 17 วันด้วยกัน

 

  

 

       สำหรับเรื่องราวสุดประทับใจในการเดินทางเข้ามาช่วยเหลือของทีมนักดำน้ำนั้น ไม่เพียงแต่ชาวอังกฤษเท่านั้น ยังมีอีกหลายกลุ่มหลายทีมจากหลายประเทศที่ร่วมแรงร่วมใจเสียสละมาช่วยภารกิจที่ถ้ำหลวงประเทศไทย ซึ่งทำให้เกิดภาพความประทับใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อมีการเผยแพร่วีดีโอของผู้ปกครองหมูป่าที่ยืนขอบคุณบรรดานักดำน้ำต่างชาติ หลังการเข้าช่วยทุกคนออกมาจากถ้ำแล้ว นั่นคือภาพที่นักดำน้ำต่างชาติได้โผเข้าสวมกอดพ่อแม่เด็กๆด้วยความอบอุ่น

 

 

 

 

ขอบคุณ : mirror.co.uk  , คลิป:ปชส.เชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;