ดำกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! "ตกกระป๋อง" เพราะความดำของตัวเอง ส่องภาพ "ไก่ดำ" ที่ดำที่สุดในโลก ดำยันไข่ กระดูก-เลือดยังข้นดำ (คลิป)

ดำกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! "ตกกระป๋อง" เพราะความดำของตัวเอง ส่องภาพ "ไก่ดำ" ที่ดำที่สุดในโลก ดำยันไข่ กระดูก-เลือดยังข้นดำ (คลิป)

Publish 2018-07-12 20:05:51


กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลก วันนี้ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาฝากกันเช่นเคย  วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูสัตว์แปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลกนี้กัน

 

สัตว์ที่ว่านี้ก็คือ ไก่ ครับ อ้าว! แล้วไก่มันแปลกยังไงละ ไก่ที่เราจะพาไปชมกันนี้แปลกสุดๆ แน่นอนครับ เพราะมันคือ ไก่ดำอินโดนีเซีย หรือที่เรียกกันว่า Ayam Cemani ไก่สายพันธุ์สุดแปลกจากประเทศอินโดนีเซียนี้ถือว่าเป็นไก่ดำที่ดำที่สุดในโลกครับ มันดำจริงๆ ไม่เฉพาะเพียงแค่ขนของมันเท่านั้นที่เป็นสีดำ หากแต่ว่า ทั้งเนื้อ กระดูกและส่วนอื่นๆ ของร่างกายมันนั้นล้วนแต่เป็นสีดำ ไข่ยังดำเลย (แต่คนไข่ดำไม่แปลกน่ะ อิอิ)

 

 


ไก่ดำอินโดนีเซียถือว่าเป็นไก่ดำที่ดำกว่าไก่ดำทุกชนิดบนโลก อ่านแล้วอาจจะสับสนน่ะ เพราะมีแต่คำว่าดำ ฮ่าๆ โดยไก่ชนิดนี้ตัวผู้โตเต็มที่จะมีน่ำหนักอยู่ที่ราว  2 – 3.5 กิโลกรัม ส่วนตัวมีนั้นจะมีน้ำหนักราว  1.5 – 2.5 กิโลกรัม เป็นไก่ที่ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์มาจากไก่ป่า

 ไก่ดำชนิดนี้ชาวพื้นเมืองในอินโดนีเซียตั้งแต่อดีตมักจะนำเอามาประกอบพีธีกรรมต่างๆ ซึ่งนับเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันครับ คล้ายๆ กับคนจีนนั่นแหละ

 

 

ปัจจุบันในบ้านเราก็นิยมเลี้ยงไก่ดำไว้จำหน่ายกันน่ะครับ โดยเลี้ยงกันหลายสายพันธุ์เลยทีเดียวมีทั้งไก่ดำอินโดนีเซีย ไก่ดำมองโกเลีย ไก่ดำญี่ปุ่น เป็นต้น แถมราคาจำหน่ายนั้นก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยเพราะว่าราคาแต่ละตัวนั้นหลักพันอัพกันเลยน่ะครับ มีตั้งแต่ตัวละ 1500 บาท ไปจนถึงตัวละ 4500- 5000 บาทกันเลยทีเดียวไม่ธรรมดาจริงๆ

 

 

ขอขอบคุณที่มา  : Tintu-Mon
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต

;