รอยยิ้มหมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี!! "บิ๊กเจี๊ยบ"รุดเยี่ยม"หมอภาคย์"หลังช่วย"หมูป่า" ยันร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี

รอยยิ้มหมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี!! "บิ๊กเจี๊ยบ"รุดเยี่ยม"หมอภาคย์"หลังช่วย"หมูป่า" ยันร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี

Publish 2018-07-12 18:23:12


สำเร็จลุล่วงด้วยดีสำหรับปฏิบัติการกู้ภัยที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  จังหวัดเชียงรายค้นหา13ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่   กลายเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นันภาพการรวมพลังของคนไทยที่ยิ่งใหญ่ และเป็นการรวมพลังที่คาดไม่ถึงของคนไทย รวมเป็นความสามัคคีตั้งแต่ภาครัฐ แต่ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้น แต่แทบทั่วโลกเลยทีเดียว ต่างพากันชมเชยศักยภาพของทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือจนนำพามาสู่การช่วยชีวิต13หมูป่า ได้อย่างทันท่วงทีล่าสุดทางเพจ "ข่าวทหาร"  ได้เผยแพร่ภาพขณะที่ผู้บัญชาการทหารบก เข้าเยี่ยมอาการของ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 มีเนื้อหาทั้งหมดดังต่อไปนี้...

 

“บิ๊กเจี๊ยบ” แวะเยี่ยม คนเหล็ก2018 เจ้าของฉายาหมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ในฐานะเป็นกำลังพลของ ทบ.ที่ได้ร่วมปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน”

พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ถือโอกาสระหว่างการเดินทางร่วมงานพระราชทานเพลิงศพนักบินที่จังหวัดเชียงราย เข้าเยี่ยมอาการของ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ซึ่งเป็นหมอทหารที่ได้ร่วมปฏิบัติการดำน้ำเข้าไปช่วยดูอาการของทีมหมูป่าในถ้ำหลวง ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ โดยขณะนี้หมอภาคย์ยังคงมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี แต่จะต้องพักดูอาการตามมาตรฐานการควบคุมโรค

 

 

 

 อนึ่ว การปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ประสบความสำเร็จลงได้ โดยได้เปิดรับผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ทั้งความร่วมมือ ความหวังดี โดยอาศัยขีดความสามารถของทุกประเทศทั่วโลก นำมาบูรณาการ เป็นประชารัฐ ที่ไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น หากแต่เป็นความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ในฐานะตัวแทนของรัฐบาลไทยขอขอบพระคุณทุกภาคส่วน ประสบการณ์ครั้งนี้ช่วยเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสแห่งความร่วมมือ อันนำไปสู่ความสำเร็จในการกู้ภัยในถ้ำที่มีน้ำเต็มเป็นครั้งแรกของโลก   ปฏิบัติการนี้ ตัวแปรสำคัญคือฝนที่ตกลงมา ประกอบกับเป็นฤดูฝน ต้องทำงานในสภาววะน้ำเต็มถ้ำ มีอากาศหายใจน้อย และการเจาะเขาที่มีชั้นหิน 500 เมตรเป็นเรื่องที่ยากมากสุดท้ายจึงเลือกวิธีเข้าหน้าถ้ำ ออกหน้าถ้ำ นั่นคือต้องดำน้ำออกมา ส่วนวิธีการนำน้องๆ ออกจากถ้ำ ถือเป็นเหตุผลทางการแพทย์ โดยไม่ขอเปิดเผย ซึ่งเป็นไปตามหลักการกู้ภัยสากล

 

 

โดยหลังจากการช่วยเหลือน้องๆทีมหมูป่าจนครบ 13ชีวิต ผู้ที่ออกจากถ้ำเป็นกลุ่มสุดท้ายก็คือหน่วย ซีล 3 ราย เเละ หมอภาคย์ ผู้ซึ่งออกจากเนินนมสาว ถ้ำหลวงนั้นเอง

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม