ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว !! หนุ่มเล่านั่งรถไฟต่างแดน  เจอตำรวจแฝงตัว กำลังจับโจรที่ขโมยกระเป๋าของตัวเอง เล่าวิธีการแยบยล ใช้จังหวะเผลอไม่รู้ตัว

ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว !! หนุ่มเล่านั่งรถไฟต่างแดน เจอตำรวจแฝงตัว กำลังจับโจรที่ขโมยกระเป๋าของตัวเอง เล่าวิธีการแยบยล ใช้จังหวะเผลอไม่รู้ตัว

Publish 2018-07-12 10:17:47


ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของคุณ "Pornpimon Kuthanawanichpong" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ซึ่งได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่พบเจอขณะที่ท่องเที่ยวอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยสิ่งที่เขาพบเจอนั้นเกิดขึ้นระหว่างที่กำลังนั่งรถไฟและได้เจอว่ากระเป๋าของเขาถูกขโมยไปในช่วงที่เขาไม่ทันระวังตัว แต่ทุกอย่างก็คลี่คลายลงได้ เมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แฝงตัวมาทำการจับหัวขโมยได้อย่างทันควัน และนำส่งสถานีตำรวจเพื่อดำเนินคดีทันที ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากพบเจอ โดยผู้โพสต์ระบุว่า

 

ประสบการณ์ที่แปลกใหม่วันนี้บนดินแดนปลาดิบ มีหลากหลายความรู้สึก เริ่มจากความรู้สึกตื่นเต้น - พอเครื่องลงก็รีบซื้อตั๋วรถไฟเข้าเมือง เพลิดเพลินกับการเช็คเน็ทว่าไปเที่ยวไหนดี กินอะไรดี.... สัก 20 นาทีก็มีความรู้สึก “รำคาญ” ใครที่นั่งหลังเราเล่นกันแรง ปลุกปล้ำกุกกักกระเทือนมาถึงเบาะเรา แถมส่งเสียงน่ารำคาญ พร้อมตามมาด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงญี่ปุ่น “Police.... Police” พอหันไปดูเท่านั้น ความรู้สึก “ตกใจ” พุ่งปรี๊ดขึ้นมา อ้าวเฮ้ย!!!!ไหงกระเป๋าเป้ของพวกเราไปอยู่ในกลุ่มผู้ชายที่ส่งเสียงหลังเบาะเรา .....


 ความรู้สึก “ น้ำท่วมปาก” เกิดขึ้นในทันที เพราะสื่อสารกับคุณตำรวจญี่ปุ่นยากมาก นึกอยากได้วุ้นแปรภาษาของโดเรมอนขึ้นมาในบัดดล และแล้วฟ้าก็ส่งคนดีมาให้เรา ความรู้สึก “โชคดี” ก็เกิดขึ้น มีคนญี่ปุ่นที่นั่งหน้าเราพูดอังกฤษได้มาช่วยแปล เล่าให้เราฟังว่า พวกนี้เป็นตำรวจแฝงกายมาจับคนที่ขโมยของผู้โดยสารบนรถไฟและเครื่องบิน (เคยแต่อ่านข่าวในเฟส ไม่เคยคิดว่าจะเจอกับตัว) ตอนนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นมาก !!!!!! ต้องขอเตือนทุกๆคนให้ระมัดระวัง

 

 

วิธีการของหัวขโมย : เป้เราวางของด้านบนที่เรานั่ง แต่หัวขโมยทำฟอร์มมานั่งหลังเราและรอเราเผลอ เราก็ประมาทเพราะคิดว่าญี่ปุ่นนี้ปลอดภัย แต่คนร้ายมีวิวัฒนาการ พวกนี้ทำงานเป็นทีม ไม่ใช่คนญี่ปุ่นแต่เป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ มีนายทุนส่งให้บินเข้ามาเพื่อทำการนี้โดยเฉพาะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รถไฟสายซับโปโรก็โดน (คุณล่ามบอกมา)

 

 แผนเที่ยวสำหรับวันนี้เป็นอันต้องหยุดชะงัก เราได้ไปเยี่ยมดูการทำงานของคุณตำรวจถึงสถานี ไปให้ปากคำ ถ่ายรูปเป็นหลักฐานเพื่อให้ตำรวจทำคดีส่งฟ้องเจ้าหัวขโมย คนญี่ปุ่นทำงานประณีตมาก คนไทยอย่างเรา เริ่มหงุดหงิดบ้างในบางลีลา กว่าจะทำเรื่องเสร็จ ได้เช็คอินโรงแรมก็พระอาทิตย์ตกดินพอดี ความรู้สึกสุดท้าย คือ “ปลง - สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม” หัวขโมยโดนโทษ ปรับ 500,000 เยน/จำคุก 10 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ เพราะความโลภและมักง่ายโดยแท้ เอวัง......เรื่องก็มีด้วยประการเช่นนี้ ประสบการณ์ตรงที่ได้ไปเจอมา คงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ขอให้ระมัดระวังกันให้มากๆนะคะไม่ว่าเราจะไปที่ไหน

 

 

 

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ข้อมูลและภาพ : คุณ "Pornpimon Kuthanawanichpong" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร

ติดตามข่าวอื่นๆ