ประวัติศาสตร์ต้องจารึก!! ศิลปินหนุ่ม ปั้นหุ่น “จ่าแซม - ผบ.ศอร. - นายกส.น้ำบาดาล” สดุดีฮีโร่! ย้ำความเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวง!

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก!! ศิลปินหนุ่ม ปั้นหุ่น “จ่าแซม - ผบ.ศอร. - นายกส.น้ำบาดาล” สดุดีฮีโร่! ย้ำความเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวง!

Publish 2018-07-11 19:31:05


สืบเนื่องจากกรณีที่ เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 ชีวิต หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2561 กระทั่งมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆทั้ง 13 ชีวิต เป็นระยะเวลารวมกว่า 9 วัน

 

 

จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อมีรายงานว่าพบเด็กๆทั้ง 13 คน และทุกคนปลอดภัยดี โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 11 ก.ค. 61  เด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่าสามารถออกมาจากถ้ำได้ครบปลอดภัยทุกคน
 ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก "กฤษณะ นาพูลผล" ที่ก่อนหน้าที่ได้ปั้นหุ่น "นายสุรทิน ชัยชมพู" นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ไปแล้ว ได้ลงมือปั้นหุ่น “จ่าแซม” จ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่ได้เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจถ้ำหลวง ในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยปั้นจ่าแซมในอิริยาบถ ชูกำปั้นแสดงความดีใจ ที่ได้ช่วยเหลือ 13 คนได้สำเร็จ พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า “My Hero”
 

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "กฤษณะ นาพูลผล" เลือกที่จะปั้นหุ่นจ่าแซมในอิริยาบถนั่งแล้วมือข้างหนึ่งชูกำปั้น ที่มาจากภาพหนึ่งของ จ่าแซม ที่นั่งอยู่บนหลังรถกระบะกับเพื่อนๆ หน่วยซีล ที่กำลังดีใจหลังทราบว่าพบหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำแล้ว ซึ่งภาพนั้นแสดงความดีใจออกมาทั้งแววตาและท่าทาง และใช้เวลาปั้นเพียง 1 ชั่วโมงเศษ และตั้งชื่อว่า My Hero เพราะ จ่าแซม คือสัญลักษณ์ของความเป็นฮีโร่ ที่แสดงให้คนทั้งโลกเห็น

 

  

นอกจากนี้ นายกฤษณะ ยังได้ปั้นหุ่นของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาศูนย์อำนวยการร่วมฯ(อดีตผู้ว่าเชียงราย) พร้อมกับเผยว่า ถ้ามีภาพประทับใจจะปั้นหุ่นออกมาอีกแน่นอน และจะนำหุ่นทั้งหมดไปหล่อเป็นสำริด 2 ชุด เพื่อเก็บไว้ในแกลลอรี่ของตัวเอง และอีกชุดนำไปออกประมูล เพื่อหารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับครอบครัวของจ่าแซม โดยไม่คิดที่จะขาย แม้จะมีคนติดต่อขอซื้อมากมายก็ตาม เพราะอยากตอบแทนความเสียสละที่เอาชีวิตมาเป็นเดิมพัน ส่วนหุ่นคนอื่นๆ นั้นจะนำไปมอบให้กับเจ้าของแบบทุกคน เพื่อเป็นของขวัญในการทุ่มเท

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : springnewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน