กราบหัวใจ!!! "ชาวนา" น้ำถ้ำหลวงท่วมนา ยิ้มกว้างดีใจ ช่วยหมูป่า 13 ชีวิตรอดปลอดภัย ขอไม่รับเงินช่วยเหลือ แค่นี้เล็กน้อยชีวิตลูกหลานสำคัญกว่า

กราบหัวใจ!!! "ชาวนา" น้ำถ้ำหลวงท่วมนา ยิ้มกว้างดีใจ ช่วยหมูป่า 13 ชีวิตรอดปลอดภัย ขอไม่รับเงินช่วยเหลือ แค่นี้เล็กน้อยชีวิตลูกหลานสำคัญกว่า

Publish 2018-07-11 15:29:34


ภายหลังจากภารกิจร่วมค้นหาและช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู๋ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยการเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวงให้ได้มากที่สุด แล้วระบายลงสู่พื้นที่ใกล้เคียงเป็นพื้นที่รับน้ำ ซึ่งมีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ไร่นาที่ใช้ทำเกษตรกรรม

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา นายอิ่นคำ อุ่นต๊ะ ชาวนาในเขตพื้นที่บ้านหนองอ้อ ในเขตพื้นที่รับน้ำ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เปิดเผยกับทีมข่าวทุบโต๊ะข่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่เด็ก ๆ ได้ออกมาแล้ว แม้ว่าจะเสียต้นกล้าในที่นาไปบ้างเล็กน้อยประมาณ 2-3 ไร่ ทั้งนี้ ตัวเองได้ลงทะเบียนกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไว้แล้ว แต่เนื่องจากมีความเสียหายเพียงเล็กน้อย จึงคิดว่าจะไม่รับเงินช่วยเหลือเยียวยา เพราะเพียงทราบว่าเด็กออกมาอย่างปลอดภัยก็เพียงพอแล้ว

 


นายอิ่นคำ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวหากเด็ก ๆ ออกมาแล้วก็อยากจะไปเจอมาก เพราะทราบว่าเด็ก ๆ ออกมาแล้วแข็งแรงดี ได้ดูข่าวแล้วรู้สึกก็ดีใจ ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ได้กลับออกมาเป็นนักกีฬาฟุตบอลระดับประเทศต่อไปในอนาคตนางศรียน อุ่นต๊ะ ชาวนาในเขตพื้นที่รับน้ำ เปิดเผยว่า น้ำได้เข้าท่วมที่นาจำนวน 30 ไร่ของตัวเองที่ได้ลงต้นกล้าปลูกไว้เพียง 12 วัน ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าเป็นน้ำฝนที่ตกลงมา แต่พอมาทราบภายหลังว่าเป็นน้ำจากถ้ำหลวงก็คิดว่าไม่เป็นอะไร เพราะเข้าใจว่าต้องระบายน้ำในถ้ำลงมาสู้ที่นาชาวบ้าน เพื่อให้น้ำในถ้ำลดลง ทั้งนี้ ตัวเองรู้สึกดีใจอย่างมาก หลังทราบข่าวจากโทรทัศน์ก็ร้องเฮด้วยความดีใจ และคิดว่าเจ้าหน้าที่หน่วยซีลเก่งมาก เนื่องจากทางเดินในถ้ำค่อนข้างลำบาก รวมถึงเป็นห่วงอาหารการกินของเจ้าหน้าที่ด้วย

 

 

นอกจากนี้ ตนยังกังวลเรื่องสุขภาพของเด็ก ๆ ที่อาจจะซูบผอมลง แม้ว่าเด็ก ๆ จะไม่ใช่ลูกหลาน แต่ก็รู้สึกเอ็นดู และอยากให้ออกมาจากถ้ำด้วยสุขภาพกายและใจแข็งแรง ไม่อยากให้เด็ก ๆ คิดมากเกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม