ทำสำเร็จแล้วนะพี่!!! ภรรยา "จ่าแซม" ภูมิใจแทน เอ่ยปากบอกสามีในวันที่ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ พี่ทำดีที่สุดแล้ว!!!

ทำสำเร็จแล้วนะพี่!!! ภรรยา "จ่าแซม" ภูมิใจแทน เอ่ยปากบอกสามีในวันที่ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ พี่ทำดีที่สุดแล้ว!!!

Publish 2018-07-11 09:33:26


ภายหลังจากที่ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีลนอกราชการ เสียชีวิตในถ้ำหลวง ขณะร่วมปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพจ่าแซม โดยมีประชาชนหลายภาคส่วน จากหลายจังหวัด เดินทางมอบพวงหรีด และเงินช่วยเหลือเยียวยาเป็นจำนวนมากทั้งนี้ ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ส่งมอบเงินส่วนตัวจำนวน 30,000 บาท ให้ครอบครัวจ่าแซม ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ขณะที่ตัวแทนนักศึกษา วปอ. รุ่น 57 มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 242,641 บาท

 

 

ล่าสุดภายหลัง ภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงสำเร็จ นางวลีพร กุนัน ภรรยาของจ่าแซม เปิดเผยกับทีมข่าวรายการทุบโต๊ะข่าวว่า ตนทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือหมูป่าทั้งหมด ออกมาจากถ้ำหลวงได้โดยปลอดภัยแล้วรู้สึกดีใจ แต่ทำใจได้ที่การเสียชีวิตของสามีเป็นประโยชน์ และรู้สึกภาคภูมิใจในความตั้งใจของสามีที่อยากให้ทุกคนปลอดภัย จนกระทั่งวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่สามีตั้งใจไว้ ตนหวังว่าบุญกุศลในครั้งนี้จะส่งผลให้สามีได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี

  

นอกจากนี้ นางวลีพร กล่าวถึงทีมหมูป่าว่า อยากให้เด็ก ๆ ทุกคน ตั้งใจฝึกฝนให้ไปสู่เป้าหมาย คือการเป็นนักกีฬา และฝึกฝนจนไปสู่นักกีฬาระดับประเทศต่อไป

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม