ระทึกขวัญ!! นาทีชีวิต "2 สามีภรรยาญี่ปุ่น" หนีน้ำท่วมขึ้นหลังคาแต่ต้านกระแสน้ำไม่ไหว ถูกคลื่นน้ำยักษ์ซัดลอยแยกหวิดจมหาย!?? (คลิป)

Publish 2018-07-10 20:18:36


 

 

 

จากกรณีเกิดน้ำท่วมสูงและดินถล่ม เนื่องจากเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ตอนกลางและตะวันตกของญี่ปุ่น ล่าสุด นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ผู้นำญี่ปุ่นได้ประกาศเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมและดินถล่มทางพื้นที่ตอนกลางและวันตกของประเทศ หลังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

ล่าสุด  เพจเฟซบุ๊ก Japan Tomo ได้เผยคลิปนาทีชีวิตของชายหญิงคู่หนึ่งกำลังหนีตายจากน้ำท่วมขึ้นไปบนหลังคาเพื่อรอความช่วยเหลือ แต่ด้วยความแรงของน้ำทำให้ทั้งคู่ถูกพัดแยกออกจากกันไปคนละทิศทาง ต่อมาทางฝ่ายชายนั้นถูกน้ำพัดไปเจอฝั่งก่อนจะสามารถเอาตัวรอดเองได้ ขณะที่ฝ่ายหญิงนั้นเคราะห์ดีที่ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ซึ่งโรยตัวลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ก่อนจะอุ้มเธอขึ้นไปได้อย่างปลอดภัย (คลิกชมคลิปวิด๊โอด้านล่าง)

 

  

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์น้ำท่วมดังกล่าว มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มต่อเนื่อง ถึง 130 คน สูญหายกว่า 70 คน  ถือเป็นครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นนับตั้งแต่ปี 1982 ซึ่งขณะนี้มีประชาชนกว่า 500,000 คนได้รับความเดือดร้อนจาเหตุน้ำท่วมดังกล่าว ขณะที่ทางการญี่ปุ่นต้องสั่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เเล้วกว่า 5.9 ล้านคน เพราะในอีกหลายจังหวัดบ้านเรือนเเละอาคารต่างๆ นั้นจมอยู่ใต้บาดาล.

 

 

 

cr. FB Japan Tomo 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ