ขอบคุณดังๆ อีกหนึ่งเบื้องหลัง!! ส่อง เครื่องสูบน้ำ ในถ้ำหลวง ที่ช่วยนักดำน้ำ ซีล จนมุดถ้ำได้พบทีมหมูป่า 13 ชีวิต (รายละเอียด-ภาพ)

ขอบคุณดังๆ อีกหนึ่งเบื้องหลัง!! ส่อง "เครื่องสูบน้ำ" ในถ้ำหลวง ที่ช่วยนักดำน้ำ ซีล จนมุดถ้ำได้พบทีมหมูป่า 13 ชีวิต (รายละเอียด-ภาพ)

Publish 2018-07-10 17:30:02


 

ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของคุณ "Atipoj Srisukhon" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ซึ่งเกี่ยวข้องกับภาพการทำงานของเครื่องสูบน้ำที่มาจาก จ.เพชรบุรี ที่เข้าช่วยสูบน้ำในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเครื่องสูบน้ำดังกล่าวทำงานมาหลายวันแล้ว โดยผู้โพสต์ระบุว่า "เครื่องสูบน้ำตัวนี้เป็นฝีมือและผลิตขึ้นมาเป็นของลูกหลานเมืองเพชรบุรี แห่งอำเภอบ้านแหลม ที่เอาน้ำในถ้ำเขานางนอน ด้วยประสิทธิภาพการสูบน้ำจนหน่วยซีลสามารถดำน้ำมุดถ้ำจนพบทีมหมูป่าทั้ง13 คน เขาผู้นั้นคือ คุณนภดล นิยมค้า หรือผู้ใหญ่ตั้น บ้านแหลม ผู้เสียสละทั้งแรงกายและอุปกรณ์เครื่องสูบน้ำที่นำไปช่วยชีวิตทีมหมูป่าให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย"

  

 

อย่างไรก็ตาม ด้านชาวเน็ตได้เข้าแสดงความคิดเห็นและขอบคุณเจ้าของเครื่องสูบน้ำดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ขณะที่ยอดแชร์โพสต์ดังกล่าวมีจำนวนกว่า 2,000 ครั้ง และกดถูกใจกว่า 4,300 ถูกใจ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

ภาพและข้อมูลจาก : คุณ "Atipoj Srisukhon" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร