กำลังใจเล็กๆจากเด็กน้อย!!! "น้องเปาเป่า" ลูกสาว "กุ๊บกิ๊บ" ส่งคำพูดถึง 13 หมูป่า... ลุ้นช่วยพี่ๆออกจากถ้ำหลวงปลอดภัย ดูแล้วอมยิ้มเลย!?(คลิป)

Publish 2018-07-10 09:32:42


จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีม หมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง และเมื่อเย็นวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา สามารถนำน้องๆ ออกจากถ้ำมาได้แล้วจำนวน 4 คน และเมื่อวานนี้( 9 ก.ค.) เจ้าหน้าที่สามารถพาน้องๆ ทีมหมูป่าออกมาได้อีก จำนวน 4 คน รวมทั้งตอนนี้ 8 คนนั้น ซึ่งได้ส่งตัวไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

 

ขณะที่ทางด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ผอ.ศอร.) ได้แถลงรายงานเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมาว่า แผนปฏิบัติการสำเร็จด้วยดี โดยใช้เวลาไป 9 ชั่วโมง เนื่องจากได้ทีมงานและทีมปฏิบัติการเพิ่มขึ้นและมีความชำนาญมากขึ้น ทีมนักดำน้ำจากนานาชาติ 18 คน และทีมงานอีกกว่า 100 คน
  

ส่วนทางด้านพล.ต.ฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาคที่ 3 บอกว่า การปฏิบัติงานในวันนี้ค่อนข้างราบรื่นขึ้น เพราะนำเอาแผนเดิมมาปรับปรุงให้เข้ากับสถานการณ์ ส่วนแผนการในวันต่อไปก็ยังคงต้องปรับและประเมินกันอีกครั้ง ยังต้องตรวจสอบสภาพอากาศ รวมทั้งการพร่องน้ำ-เบี่ยงทิศทางน้ำ ที่ยังคงทำกันอยู่ตลอดเวลา คาดว่าในวันนี้ (10 ก.ค.) ทีมหมูป่าที่เหลือจำนวน 5 คน บริเวณเนินนมสาวนั้น จะสามารถลำเลียงพาออกมาได้หมด และปลอดภัยเหมือนชุดที่หนึ่งและสอง 
 ล่าสุดในโลกออนไลน์ ก็มีอีกหนึ่งคลิป จากกำลังใจดวงน้อยๆ เมื่อ "น้องเปาเป่า" ลูกสาวของดาราดัง "กุ๊บกิ๊บ-บี้" ได้พูดให้กำลังใจพี่ๆ ทีมหมูป่า ด้วยความไร้เดียงสา หลังจากที่ทางบ้านตามข่าวภารกิจช่วย 13 ชีวตติดถ้ำหลวง น้องเลยซึมซับและจดจำมา โดยเปาเป่าบอกว่า อยากดูพี่หมูป่าออกจากถ้ำ และชมว่าพี่เขาเก่ง ซึ่งสาวกุ๊บกิ๊บ คุณแม่น้องเปาเป่าโพสต์คลิปนี้ พร้อมข้อความระบุในอินตราแกรมว่า "so cute นางอยากดูพี่ๆ หมูป่าออกจากถ้ำแต่รู้ว่าอยู่ไกลเลยต้องใช้กล้องใส่ทางไกล 5555555555 #เปาบอก#สักพักเปานอกเรื่องไปสวนสัตว์ได้ไงไม่รู้55555#หมูป่าเค้ากำลังกลับบ้านไม่ใช่สวนสัตว์ลูกกกกกก#ทีมหมูป่า"

 

 

 

 

 


ทำให้ชาวโซเชียลจำนวนมากที่ดูคลิปนี้ ถึงกับอมยิ้ม แล้วชื่นชมในความไร้เดียงสาของเด็กน้อย ที่มีใจเป็นห่วงพี่ๆ ทีมหมูป่า พร้อมทั้งแซวด้วยว่า น้องเปาเป่าพูดถึงสัตว์ต่างๆ ทั้งเสือ ทั้งช้าง ทั้งสิงโต ตอนนี้ไม่เอานะลูก พี่ๆ หมูป่าจะกลับบ้าน เดี๋ยวพี่เขากลัว แต่ถือเป็นคลิปที่สร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายๆ คนที่ติดตามข่าวสาร จะได้บรรเทาความตึงเครียดลงไปได้ไม่มากก็น้อย 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : gggubgib36
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล