เปิดแผนปฏิบัติการ 4:4:4:1 คาดช่วยอีก 9 ชีวิตหมูป่าที่เหลือ ลุ้นฮีโร่ออกเป็นคนสุดท้าย เริ่มภารกิจอีกครั้งวันนี้!!!

เปิดแผนปฏิบัติการ "4:4:4:1" คาดช่วยอีก 9 ชีวิตหมูป่าที่เหลือ ลุ้นฮีโร่ออกเป็นคนสุดท้าย เริ่มภารกิจอีกครั้งวันนี้!!!

Publish 2018-07-09 09:16:27

ผ่านพ้นไปเป็นเวลาเกือบ 24 ชม.กับ แผนปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า อีก 9 ชีวิตที่ยังคงอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ยังคงอยู่ระหว่างการหารือและประเมินสถานการณ์ หลังจากสามารถช่วยชีวิตหมูป่า 4 คนออกมาได้แล้วเมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) โดยคาดว่าในช่วงสายวันนี้จะมีการแถลงข่าวและได้ข้อสรุปแผนการช่วยเหลือเด็กๆ ชุดที่ 2 ออกมา หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คาดว่าในช่วงเย็นวันนี้น่าจะได้ทราบข่าวเด็กๆ ออกมาเพิ่มเติมอีกขณะที่เดียวกัน วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว บอกใบ้เป็นสูตรตัวเลขในภารกิจที่น่าจะเกิดขึ้น หลังจากที่เมื่อวานนี้ เธอเป็นสื่อคนแรกที่แจ้งข่าวแนวทางการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกมา 4 คนแรก และก็เป็นไปตามที่ระบุเอาไว้ทุกประการ แม้ว่าจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในการโพสต์ครั้งดังกล่าวของเธอก็ตาม

 


 


สำหรับโพสต์ล่าสุดของวาสนา นาน่วม ในเฟซบุ๊กนั้น เผยเป็นสูตรตัวเลขบางอย่าง โดยระบุว่า "4:4:4:1 / 4-5-4 / 4-4-5 Hero come last, Cheers" ทำเกิดการคาดการณ์ไปต่างๆ นานา หลายคนเชื่อว่าน่าจะเป็นตัวเลขสูตรแผนปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่หลังจากนี้ วางแผนช่วยเหลือทีมหมูป่าที่เหลือ อาจจะออกไล่ตามกันมาทีละชุด ชุดละ 4 คน และปิดท้ายด้วยคนสุดท้ายที่ระบุไว้เป็นฮีโร่

 

 

แต่ทั้งนี้ความชัดเจนเรื่องแผนปฏิบัติการยังคงต้องรอฟังคำแถลงความคืบหน้าของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ที่คาดว่าจะมีการชี้แจงในช่วงสายวันนี้ต่อไป

 

 

ขอบคุณ  เฟซบุ๊ก  Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ