นักข่าวสายทหารคนดังออกโรงเคลียร์โพสต์ขอกำลังใจช่วย4หมูป่า(วันแรก)โดนถล่มด่าลือมั่ว ล่าสุดส่งรหัสลุ้นตามใครคือฮีโร่เสียสละออกจากถ้ำท้ายสุด!?

Publish 2018-07-09 08:24:18

(ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก FB PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย)

 

 

 

 

เรียกได้ว่าสร้างความดีใจและลุ้นระทึกอย่างต่อเนื่องให้กับประชาชนคนไทยที่เฝ้ารอคอยอย่างมาก หลังจากนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้สูญหายในถ้ำหลวง ได้แถลงว่า เด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้ออกมาจากถ้ำแล้วจำนวน 4 คน ก่อนนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ และรถพยาบาล เพื่อเดินทางไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมเร่งประชุมทีมงานเพื่อการปฏิบัติการต่อไปเมื่อมีการเตรียมความพร้อมในไม่ช้านี้

 

  

 

 

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้นในโลกออนไลน์ทางทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กของวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ส่งกำลังใจและช่วยกันภาวนาให้หน่วยซีลและน้องๆ หมูป่าฯ 4 คนแรกออกมาอย่างปลอดภัย" แต่กลับมีการวิพากษ์วิจารณ์ไปถึงวาสนาอย่างมากมาย ในกรณีที่โพสต์ข้อความดังกล่าว ทั้งที่ยังไม่มีรายงานการยืนยันที่แน่ชัด 

 

 

 


 

 

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดย วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นที่โพสต์ข้อความ "ส่งกำลังใจและช่วยกันภาวนาให้หน่วยซีลและน้องๆ หมูป่าฯ 4 คนแรกออกมาอย่างปลอดภัย" ก่อนที่จะมีการยืนยันการนำเด็กออกมา 4 คนออกมาจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า...

 


"ใครที่ ด่า “วาสนา” มั่ว ...เรื่อง โพสต์เมื่อ9 โมงเช้า ที่ “วาส”ขอให้ส่งกำลังใจภาวนา เตรียมนำ “น้องๆหมูป่าฯ” ออกมา 4 คนแรก ..ออกมาอย่างปลอดภัย

กรุณา รับทราบไว้ด้วย ว่า “ผู้ว่าฯแถลง นำ ”ทีมหมูป่าฯ” ชุดแรก 4 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่งรพ.แล้ว ที่เหลือยังอยู่ เนินนมสาวเตรียมทะยอยนำออกมาต่อไป รออีก 10 ชม.

ชุดแรก ราบรื่นมาก ขอบคุณทุกกำลังใจ4 คนปลอดภัย ทั้งหมด

: นายณรงค์ศักดิ์โอสถธนากร ผู้ว่าฯ แถลงข่าว เมื่อ20.45 น.8กค.2561

ดีใจ ที่น้องๆ ปลอดภัย.....ทุกคนสุดยอดมาก ทั้ง หน่วยซีล นักดำน้ำต่างชาติ และทุกๆ คน....รอส่งกำลังใจ และภาวนา ต่อค่ะ

ปกติ วาส แมนๆ ไม่ใช่นิสัย แบบนี้. แต่ วันนี้ โดนด่า มาทั้งวัน ทั้งเสียดสี เหน็บแนม ....เลยขออนุญาต ระบาย นิดนึงค่ะ

พรุ่งนี้ ส่งใจ กันต่อค่ะ"

 

 

 

 


ซึ่งภายใต้โพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้าไปให้กำลังใจวาสนา นาน่วมอย่างมาก ก่อนที่วาสนา จะโพสต์ภาพคล้ายรหัส ระบุเป็นตัวเลข 4:4:4:1 , 4-5-4, 4-4-5 ทำให้เกิดการคาดเดาว่าน่าจะเป็นสูตรการลำเลียงตัวเด็กๆ และโค้ชออกมาจากถ้ำหลวงด้วยการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่นั่นเอง แต่เจ้าตัวกลับคอมเมนต์ติดตลกว่าเป็นการใบ้หวย.

 

 

cr. FB Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ