ขอให้โชคดี!!! อีลอน มัสก์  ทวีตชื่นชมนักดำน้ำมืออาชีพ ปฏิบัติภารกิจได้ดี!! อวยพรขอให้พาเด็กออกจากถ้ำปลอดภัย!!?

ขอให้โชคดี!!! อีลอน มัสก์ ทวีตชื่นชมนักดำน้ำมืออาชีพ ปฏิบัติภารกิจได้ดี!! อวยพรขอให้พาเด็กออกจากถ้ำปลอดภัย!!?

Publish 2018-07-08 14:23:45


จากกรณี การค้นหานักเตะทีมหมูป่าและโค้ช รวม 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน โดยได้นำทีมเข้ามา รวมทั้งสนับสนุนกำลังคนและอุปกรณ์การกู้ภัยทางน้ำ กระทั่งเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (2 ก.ค.) ก็ได้เกิดข่าวดีขึ้น เมื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้แถลงข่าวว่านักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนแล้ว อยู่บนเนินนมสาวห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 400 เมตร ซึ่งขณะนี้มีหน่วยซีลให้การดูแล

 

 
นอกจากนี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทคโยโลยีอวกาศระดับโลกและบริษัทขุดเจาะอุโมงค์ใต้ดินของ Tesla, SpaceX และ Boring Company ช่วยเหลือรัฐบาลไทยด้วยการส่งทีม 9คน มาช่วยพาทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง 

 

 โดยล่าสุด  อีลอน มัสก์  ได้รีทวีตโพสต์ BBC Breaking News ที่ระบุข้องความว่า ภารกิจในการช่วยเด็กทั้ง 12คนและโค้ช ติดถ้ำหลวงได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ส่วน อีลอน มัสก์ ได้กล่าวชื่นชม นักดำน้ำที่มีความเป็นมืออาชีพอย่างมาก ซึ่งปฏิบัติภารกิจได้อย่างดี สำหรับวันนี้(8 ก.ค.) เป็นวันที่ดีเนื่องจากสภาพอากาศค่อนข้างเป็นใจ และขอให้โชคดีกับภารกิจในครั้งนี้


 

 

 

 

 

 

 

 

Cr  :  Elon Musk  ,  www.bbc.com  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์

;