ได้ใจไปเต็มๆ!!!! เปิดภาพอีกมุม..เบื้องหลัง รองฯวิระชัย ปักหลักดอยผาหมี นอนทั้งชุดกันฝน+กินเพียงขนมปัง เร่งลุยงานตลอดคืน เพื่อช่วย13 ชีวิต

ได้ใจไปเต็มๆ!!!! เปิดภาพอีกมุม..เบื้องหลัง "รองฯวิระชัย" ปักหลักดอยผาหมี นอนทั้งชุดกันฝน+กินเพียงขนมปัง เร่งลุยงานตลอดคืน เพื่อช่วย13 ชีวิต

Publish 2018-07-02 12:27:09


ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทางทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงความช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งหลั่งไหลเข้ามาสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือนี้ด้วยความหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายสุดความสามารถ ทั้งทีมงานสูบน้ำทั้งจากหน่วยงานราชกาารและภาคเอกชน รวมไปถึงทีมค้นหาจากหน่วยงานต่างๆ

 

 

 

 

 

โดยในเวลาต่อมา ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด เชียงราย แถลงความคืบหน้าถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า...ภารกิจวันนี้ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กำลังพยายามผ่าน จุดที่เป็น 3 แยก ภายในถ้ำหลวง ที่เป็นจุดแคบมาก หากผ่านไปได้ตนจะรีบบอก ... ณ ตอนนี้ ใครปล่อยข่าวว่า หน่วยซีล ไปถึง พัทยา บีช อย่าไปเชื่อ ซีลเข้าถึงจุด 3 แยกแล้ว

 

ซึ่งวันนี้จะบุกต่อจากสามแยก จะเลี้ยวไปทางซ้ายก่อน จุดวิกฤตคือสามแยกเลี้ยวซ้ายนั้นจะร่องขนาดเล็กมาก กำลังพลจากต่างประเทศตัวใหญ่แทบจะเข้าไปไม่ได้เลย ดังนั้นเราจะทำสองหน้าที่ คือเปิดช่องให้เข้าไปได้ และต้องรักษาช่องให้เปิดอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้ยังเปิดไม่ได้ แต่ถ้าเปิดแล้วจะรีบแจ้งทันที ข่าวที่ออกไปว่าถึงหาดแล้วนั้นไม่จริง

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้ว่าฯเชียงรายเปิดแผนที่ถ้ำหลวงล่าสุด ย้ำยังยังไม่ถึง"พัทยาบีช" 60 นักดำน้ำทำเต็มที่ผ่านจุดอุปสรรคช่องแยกถึง13ชีวิตแคบมาก!?
 
นอกเหนือไปจากภารกิจยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่า หลายหน่วยงานต่างเร่งมือทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ทั้งระดมสูบน้ำออกจากถ้ำ เตรียมฮ.พร้อมส่งเสบียงหนักต่างๆ ที่ต้องนำมาใช้ในถ้ำ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่เดินสำรวจหาโพรงลึกเหนือถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่อง และหลังจากที่เมื่อวานนี้โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพของรอง. ผบ.ตร. พล.ตอ.ดร. วิระชัย. ทรงเมตตา ที่ระดมทำงานร่วมกับลูกน้อง บริเวณดอยผาหมี ในการขุดเจาะถ้ำ เพื่อหาทางส่งเจ้าหน้าที่โรยตัวลงสู่พื้นด้านล่าง ก็ยังปักหลักทั้งคืน ทุ่มเทแรงกาย อย่างไม่ท้อถอย จนได้เสียงชื่นชมจากคนในสังคมอย่างมาก ว่าท่านคือผู้นำที่ดี 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นับถือใจเลย!! เปิดภาพเบื้องหลัง"รองฯวิระชัย" ปักหลักหน้าโพรงดอยผาหมีตลอดคืน เร่งหาทางลงพื้นถ้ำช่วย13 ชีวิต โซเชียลแห่ชื่นชมคนนี้ของจริง!?ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก เจ้าพ่อคลิปเด็ด ก็ได้โพสต์รูปภาพและเล่าความประทับใจ ในเบื้องหลังการทำงานของ รอง. ผบ.ตร. พล.ตอ.ดร. วิระชัย. ทรงเมตตา หลังมีภาพนั่งทานขนมปังเปล่าๆ ภายในเต็นท์นอน และล้มตัวลงนอนพัก ทั้งๆ ที่ยังมีชุดกันฝน กันโคลนสวมอยู่ ระบุข้อความว่า "13 ชีวิต มาดูที่นอนของผู้มีจิตที่เป็นห่วง 13 ชีวิตถ้ำหลวง เชียงราย โดยส่วนตัวไม่เคยรู้จักท่านเลย..... แต่พอหลังจากที่ได้ติดตามข่าว ที่ท่านได้ลงพื้นที่เพื่อที่จะลงไปช่วย 13 ชีวิต ให้ได้กลับมาสู่อ้อมอกพ่อแม่ให้ไวที่สุด เลยแอบตามดูชม เบื้องหน้าทางทีวีก็แอบชื่นชมท่านแล้ว  แต่พอมาเห็นเบื้องหลังท่าน วันนี้ทำให้ซาบซึ้งกับการที่ได้เห็นความทุ่มเทของท่านทั้งแรงกายแรงใจ ตั้งใจทำเต็มที่อดหลับอดนอน และสู้เพื่อจะได้ 13 ชีวิตกลับมาไวๆ


 
และลงมือทำให้ลูกน้องเห็นได้มีกำลังใจ ทนหนาวทนหิวทนเหนื่อย กินง่ายนอนง่าย ทนลำบาก เพราะสิ่งหนึ่งท่านพูดว่า 13 ชีวิตติดในถ้ำลำบากกว่านัก คนอยู่ข้างนอกต้องทำให้สุดชีวิต ภาพที่ได้มาคือความจริงไม่ใช่การสร้างภาพ เพราะเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับเรื่องนี้ แต่ที่ต้องมาลงและบอกต่อ. เพื่อชื่นชมคนทำดี... และอยากให้ผู้นำทุกคนเห็นใจลูกน้องชั้นผู้น้อยกว่าบ้าง และไม่ถือตัวกับชาวบ้าน เพื่อให้ชาวบ้านได้มีกำลังใจด้วย ลงพื้นที่แล้วต้องได้กลับมาคือความชื่นชมไม่ใช่ลงไปให้แล้วกลับมามีแต่คนด่าตามหลัง

 

 

อีกอย่างคนที่แอบเก็บมุมน่ารักน่ารักและมุมดีดีของผู้นำคนหนึ่ง ที่ชื่อว่าท่านรอง ผบตร. พล. ต อ. ดร. วิระชัย ทรงเมตตา ที่ได้ภาพเบื้องหลังอันนี้คือคุณต๊อกซึ่งอยู่ในทีมค้นหา ซึ่งจิตอาสาที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเช่นกัน ที่ได้ลงพื้นที่ด้วย และได้เก็บภาพเบื้องหลัง ซึ่งได้มีอีกมุมของคนระดับนี้.....ที่ทำให้เราได้สะท้อน อีกมุมที่เราคนไทยแทบจะไม่เคยได้เห็นกันเลยแบบนี้ มาให้ได้เห็นกับความตั้งใจของท่านที่ผู้นำคนอื่นควรเอาแบบอย่าง และไม่ถือตัว ไม่ทำร้ายจิตใจผู้น้อย และยังทำแบบอย่างให้ลูกน้องได้ทำตาม คุณต๊อกลงพื้นที่จริงแอบเก็บเลยทำให้เราได้รู้จักท่านที่ชื่อว่าท่านรอง ผบตร. พล. ต อ. ดร. วิระชัย ทรงเมตตา มากขึ้น ขอบคุณภาพดีๆ ให้เราได้ชมกัน รอ13 ชีวิตกลับมาไวๆ เครดิต@อาสาฯ

 

 

ทำให้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมรองฯวิระชัย และขอบคุณที่เป็นตัวอย่างของผู้นำที่ดี เมื่อปฏิบัติตัวเรียบง่าย ก็ย่อมได้ใจลูกน้อง และทำให้ลูกน้องมีแรงฮึดสู้ไปด้วย และเชื่อว่าภาพเบื้องหลังเหล่านี้ เป็นภาพน่ารัก ซาบซึ้งที่คนในสังคมอยากเห็น  นอกจากนี้ยังชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เสียสละแรงกายแรงใจเพื่อทุ่มเทในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวง

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจ้าพ่อคลิปเด็ด , ตำรวจทำดี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;