เปิดประวัติไม่ธรรมดา !! ของ นาวาอากาศเอกหญิง ผู้ที่ยื่นมือเข้ามาช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำ !! (รายละเอียด)

เปิดประวัติไม่ธรรมดา !! ของ "นาวาอากาศเอกหญิง" ผู้ที่ยื่นมือเข้ามาช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำ !! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-01 12:05:17


 

 

 เป็นเรื่องราวที่มีคนติดตามกันอย่างใจจดใจจ่อ สำหรับการค้นหาเด็ก 13 คนที่หายไปในถ้ำ แต่การค้นหาค่อนข้างลำบาก เพราะมีฝนตกหนัก แต่ล่าสุดเหมือนจะดีขึ้นเรื่อยๆเพราะระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว ซึ่งการช่วย13 ชีวิตในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่ ผู้ชาย 

 

แต่ยังมีผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่มาร่วมภารกิจนี้ด้วยคือ นาวาอากาศเอกหญิง เจสสิกา เท็ต (Jessica Tait) ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฐานทัพอากาศ คาเดนา (Kadena) เกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ กรกฎาคม 2016-ปัจจุบัน  แถมมีประวัติที่ไม่ธรรมดาจริงๆ ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงแต่เป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งมาก 

 

 

 

 

วันนี้เราได้นำประวัติของทหารหญิงคนนี้มาให้ได้ชมกันด้วย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า รู้จักเรืออากาศเอกหญิง เจสสิกา แห่งกองทัพสหรัฐ ทีมช่วยเหลือภารกิจถ้ำหลวง !!!!! #ไม่ธรรมดา!!!!!!!!!!!

รับชมเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/g7szMTwyEJc

เรืออากาศเอกหญิง Jessica Tait 
ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฐานทัพอากาศ คาเดนา (Kadena) เกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ ก.ค. 2016-ปัจจุบัน
 

 

  

 

จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยแมรี่ บาลด์วิน ปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิต (B.A. ) สาขาวิชา Art History ปีการศึกษาพ. ศ. 2549 - 2553

กิจกรรมทางสังคม: Phi Beta Kappa Academic Honor Society, Omicron Delta Kappa National Honor Society, เวอร์จิเนียสถาบันสตรีเพื่อเป็นผู้นำ

จบการศึกษาเกียรตินิยม มีความสนใจในประวัติศาสตร์เอเชียศึกษาและภาวะผู้นำ ผู้ได้รับทุนการศึกษากองทัพอากาศและจบโครงการ ROTC ผ่านสถาบันการทหารเวอร์จิเนีย (VMI) ผู้บัญชาการกองร้อย (กัปตันทีมแรก) ของสถาบันเวอร์จิเนียสตรีเพื่อเป็น #ผู้นำกองกำลังนักเรียนนายร้อยหญิงทั้งหมดของประเทศ และโครงการความเป็นผู้นำระดับสูงของวิทยาลัยสำหรับสตรีในประเทศสหรัฐอเมริกา

ขอขอบคุณข้อมูล : linkedin

 

 

นาวาอากาศเอกหญิง Jessica Tait พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิค (USPACOM) เดินทางมาถึง จ.เชียงราย พร้อมเข้าพื้นที่ช่วยเหลือตามคำขอจากรัฐบาลไทย กองกำลังจากสหรัฐอเมริกาที่เดินทางมาช่วยเหลือในครั้งนี้ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญจากหลายๆ ด้านที่มีความสามารถพิเศษพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ มาร่วมประชุมวางแผนกับทางเจ้าหน้าที่ไทย เพื่อช่วยเหลือเด็กทั้ง 12 คนพร้อมทั้งโค้ชออกมา นอกจากกองทัพสหรัฐที่เข้ามาช่วยเหลือแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่จากประเทศอื่นๆ อีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวถึง แต่เราก็คงได้รับทราบถึงน้ำใจในการช่วยเหลือในครั้งนี้ หวังว่า เจ้าหน้าที่จากทั้งไทยและเทศจะสามารถช่วยเหลือผู้สูญหายทั้ง 13 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย #นางฟ้าชัดๆ
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : รอบโลก รอบเรา by รสสุคนธ์ ปราโมทย์

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน