หน้าสั่น!!! เปิดคำพูดกระแทกใจ ของ "พล.ต.อ.จักรทิพย์" หลังเข้าร่วมภารกิจค้นหา "13 ชีวิต" ทำเอาคนแห่ชื่นชมทั้งประเทศ!!! (ภาพ)

หน้าสั่น!!! เปิดคำพูดกระแทกใจ ของ "พล.ต.อ.จักรทิพย์" หลังเข้าร่วมภารกิจค้นหา "13 ชีวิต" ทำเอาคนแห่ชื่นชมทั้งประเทศ!!! (ภาพ)

Publish 2018-06-30 18:08:38


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนแล้ว 

 

 
ล่าสุด "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กระโดดลงมาร่วมภารกิจยามวิกฤตกับผู้ใต้บังคับบัญชา ทำให้ผู้คนเห็นจนเสียงชื่นชมก็ดังกระหึ่มในโซเชียล ซึ่งพล.ต.อ.จักรทิพย์ได้ชื่อว่าเป็นตำรวจมือปราบอีกคนหนึ่ง ผลงานสำคัญๆ หลายอย่าง 

 

 

 

 

หากย้อนไปหลังเข้ารับตำแหน่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เคยพูดว่า "เมื่อผู้บังคับบัญชาไว้วางใจให้มารับตำแหน่ง เป็นผู้นำองค์กร มันเป็นตำแหน่งที่ท้าทาย มีความรับผิดชอบสูง ฉะนั้น สิ่งที่ผู้บังคับบัญชาคาดหวังไว้ ผมก็ต้องทำให้ได้ ต้องผ่านจุดนั้นไปให้ได้" ก่อนจะจบท้ายด้วยคำที่ว่า "ผู้บังคับบัญชา ต้องทำตัวเป็นปุ๋ย ไม่ใช่ยาฆ่าแมลง ไปตรงไหน จะเจริญงอกงาม ไม่ใช่ ไปที่ไหน ที่นั่น ตาย"

 

 

 ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอนให้ปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาให้พบโดยเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : springnews
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์

;