ถูกใจคนไทย!! หนุ่มวัย 18 "แชมป์บินโดรน" ตอกกลับเรื่อง "ใบอนุญาต" หลังอาสาช่วยค้นหา 13 ชีวิต บอกเลยงานนี้มีหน้าหงาย!! (ภาพ)

ถูกใจคนไทย!! หนุ่มวัย 18 "แชมป์บินโดรน" ตอกกลับเรื่อง "ใบอนุญาต" หลังอาสาช่วยค้นหา 13 ชีวิต บอกเลยงานนี้มีหน้าหงาย!! (ภาพ)

Publish 2018-06-30 13:56:28


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนแล้ว 

 

 
ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @bluesherbet ได้โพสต์ระบุข้อความว่า "น้องคนนี้อายุแค่ 18 ปี เรียนปี 1 เป็นแชมป์บินโดรนระดับประเทศ แล้วก็เป็นคนเชียงรายด้วย อาสามาช่วยบินโดรนสำรวจจนกว่าจะจบภารกิจ นับถือหัวใจน้องเลย ตอนเราอายุ 18 เราทำประโยชน์อะไรให้สังคมไม่ได้เลย แต่น้องเจ๋งมาก" ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบกลับว่า "ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมมีใบอนุญาตและตอนนี้ก็บินอยู่กับท่านนายกสาคมกีฬา เครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับครับ" ทำเอาถูกใจชาวเน็ตกันเป็นอย่างมาก

 

 

 

 ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอนให้ปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาให้พบโดยเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : twitter @bluesherbet
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์

;