หนังคนละม้วน!!! แม่ "มิก หลงจิ" นักโทษประหาร ออกแฉ "สาวปริศนา" อยู่ในวันเกิดเหตุ ลือทั่ววางแผนหลอกแฟนใหม่ มาให้แฟนเก่าฆ่า??

หนังคนละม้วน!!! แม่ "มิก หลงจิ" นักโทษประหาร ออกแฉ "สาวปริศนา" อยู่ในวันเกิดเหตุ ลือทั่ววางแผนหลอกแฟนใหม่ มาให้แฟนเก่าฆ่า??

Publish 2018-06-23 12:38:22

จากกรณีกรมราชทัณฑ์ประหารนักโทษเด็ดขาดชาย ธีรศักดิ์ หลงจิ หรือมิก อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่านายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดตรังอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ภายในเขตเทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีพยานใหม่ ออกมาระบุว่า คาดไม่ถึงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะบานปลายมาถึงขั้นถูกประหาร ตนและเพื่อนจึงรู้สึกเสียใจมาก เพราะนายมิกไม่ได้เป็นคนลงมือทำ

 


 
ล่าสุด ทางด้านนางสายจิตร หลงจิ แม่ของนายมิก นักโทษประหาร เปิดเผยกับทีมข่าว รายการทุบโต๊ะข่าวว่า ลูกตนมักจะพูดเสมอว่าไม่ได้ลงมือก่อเหตุตนก็เชื่อลูกชาย เพราะลูกเป็นคนที่กล้าทำกล้ารับ ส่วนเรื่องราวในวันเกิดเหตุ ลูกชายเล่าแค่ว่า ไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อนเท่านั้น แต่ไม่ได้เล่าถึงเหตุการณ์คนแทงกันที่สวนสาธารณะตามที่ก่อนหน้านี้พยานออกมาเล่าแต่อย่างใด

นางสายจิตร เล่าต่อว่า ตนไม่มีเงินจึงไม่ได้ว่าจ้างทนายความเพื่อมาดูแลคดี และคิดว่าลูกชายน่าจะพ้นโทษจากคดี เนื่องจาก ลูกไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ แล้วเมื่อมาถึงวันที่ขึ้นศาลตนให้ลูกรับสารภาพ เพราะเจ้าหน้าที่แนะนำว่า หากรับสารภาพโทษหนักจะได้เป็นเบา แต่ลูกชายยืนยันว่าจะปฏิเสธ เพราะไม่ได้เป็นผู้ลงมือกระทำความผิด ลูกได้พูดกับตนด้วยความเชื่อมั่นว่า “จะต้องหลุดคดีอย่างแน่นอน เพราะตัวเองไม่ใช่คนร้ายตัวจริง” แต่เมื่อออกมาจากห้องพิจารณา ลูกชายตนกลับร้องไห้ พร้อมระบุว่า “ศาลตัดสินประหารชีวิต” ตนก็ตกใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยอะไรลูกได้ ยอมรับว่า ตอนแรกคิดว่าความยุติธรรมน่าจะพอมีอยู่

 

 

นอกจากนี้ นางสมจิตร บอกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนก่อเหตุที่เหลือมาให้ได้ รวมถึงอยากให้มีการสอบปากคำ “น้องป๊อป” แฟนของนายดนุเดช ที่อยู่ในวันเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อให้มีความชัดเจนว่าบุคคลใดเป็นผู้ลงมือ และถึงแม้ลูกตนจะถูกประหารชีวิตและไม่สามารถเรียกชีวิตคืนมาได้ แต่อย่างน้อยหากความจริงกระจ่างสังคมจะได้รู้ว่า “ลูกตนไม่ได้ทำ”

ส่วนเรื่องกระแสข่าวลือเรื่อง น้องป๊อปลวงนายดนุเดช ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นแฟนใหม่มาให้แฟนเก่า นางสมจิตร ยืนยันว่า ลูกตนไม่ทราบเรื่องและไม่รู้จักกับน้องป๊อป ประกอบกับตอนนั้นลูกตนมีภรรยาอยู่แล้ว หลังจากนี้ ตนมีความคิดว่าอยากให้เปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวนในคดี เพื่อเร่งรัดให้คดีจบเร็วขึ้น


ต่อมา ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายชุ้ง (สงวนชื่อนามสกุล) พ่อของน้องป๊อป อดีตแฟนสาวนายดนุเดช ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุลูกสาวโทรศัพท์มาหาตนว่า นายดนุเดช ถูกแทงเสียชีวิต ตนจึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาลูกตนไปสอบปากคำ พบว่าลูกตกใจและขวัญเสียเมื่อเจอเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนที่ลูกจะมาเล่าให้ตนฟังว่ามีคนร้ายเข้ามาชิงทรัพย์ตัวเองกับนายดนุเดช คนร้ายได้ไล่แทงนายดนุเดชเข้าไปภายในสวนสาธารณะ ตอนนั้นด้วยความกลัวลูกตนจึงไม่ได้วิ่งตามเข้าไปด้านใน ส่วนกลุ่มคนร้าย ตนทราบแค่มีมากกว่า 1 คน

 

 

นายชุ้ง บอกว่า ลูกสาวตนเป็นคนชี้ว่านายมิก หลงจิ เป็นคนก่อเหตุ เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้เปิดแฟ้มประวัติอาชญากรรมให้ลูกสาวตนดู เมื่อถึงนายมิก ลูกสาวก็ชี้ และยืนยันกับตนว่าจำได้ ว่านายมิกเป็นคนลงมือ พร้อมยืนยันว่า ลูกไม่เคยรู้จักนายมิก รวมถึงคนร้ายที่เหลือมาก่อน อีกทั้ง เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเรื่องชู้สาวตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด ส่วนที่มีพยานรายใหม่ ออกมาระบุว่า นายมิกไม่ได้ลงมือฆ่าผู้เสียชีวิตนั้นตนไม่ทราบ แต่เชื่อมั่นในตัวลูกสาวว่าชี้ได้ถูกคน

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม