หน้าหล่อ..ใจหล่อ!!! เปิดใจ "น้องเอ็ม" หนุ่มนักเรียน ขายโตเกียวยอดกตัญญู เป็นเสาหลักของบ้าน หาเงินเลี้ยงน้อง รักษาแม่ป่วยมะเร็ง!!!

หน้าหล่อ..ใจหล่อ!!! เปิดใจ "น้องเอ็ม" หนุ่มนักเรียน ขายโตเกียวยอดกตัญญู เป็นเสาหลักของบ้าน หาเงินเลี้ยงน้อง รักษาแม่ป่วยมะเร็ง!!!

Publish 2018-06-20 08:30:01


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “เช็คอิน กินกับสามพราน” ได้แชร์เรื่องราวของเด็กหนุ่มยอดกตัญญูที่ขายโตเกียว ระบุข้อความว่า “น้องเอ็ม เด็กกตัญญูที่มาขายโตเกียวแทนคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และต้องหยุดรักษาตัว เอ็มใช้เวลาทุกวันไปกับการเรียน พาแม่ไปหาหมอ และใช้เวลาวันเสาร์-อาทิตย์ มาขายโตเกียว เพื่อหาเงินมาเลี้ยงแม่และตัวเอง เด็กดี ๆ แบบนี้ พรานไปพบน้องมา และขอให้พวกเราอุดหนุน สนับสนุน เป็นกำลังใจให้น้อง ไปด้วยกันครับ” ซึ่งก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
 ล่าสุด เมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.61) ทีมข่าวรายการทุบโต๊ะข่าว เดินทางมาพบ นายภูธเนศ แดงยั่งยืน หรือ เอ็ม อายุ 18 ปี พ่อค้าขายโตเกียว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย จ.นครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน แม่ตนเคยเข้ารับการรักษามะเร็งเต้านม แต่โชคดีที่รักษาจนหายเป็นปกติได้

แต่ล่าสุดเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แม่มีอาการปวดหลัง ทางแพทย์ตรวจพบก้อนเนื้อบริเวณหลัง ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด ขณะนี้แม่ตนอยู่ระหว่างการฉายแสง ทำให้ร่างกายเคลื่อนตัวได้ไม่มากนัก ตนจึงตัดสินใจขายโตเกียวในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 18.00 น. ที่ตลาดแคแถว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

 นายภูธเนศ เล่าว่า ก่อนที่แม่ตนจะล้มป่วย แม่ทำอาชีพขายโตเกียวเพื่อหารายได้เลี้ยงบุคคลในครอบครัวทั้งหมด 3 คน ประกอบไปด้วย ตน แม่ และน้องสาว ส่วนพ่อของตนได้แยกทางกับแม่แล้ว แต่เมื่อแม่ล้มป่วยทำให้ครอบครัวไม่มีรายได้ ตนจึงใช้เวลาว่างไปหารายได้เพื่อเป็นเสาหลักให้ทางครอบครัว

 

 

สำหรับรายได้จากการขายโตเกียวได้ประมาณ 2,000 บาท พอที่จะแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวได้ ในส่วนของค่ารักษา แม่ตนใช้สิทธิประกันสุขภาพบัตรทอง แต่อาจมีส่วนต่างบ้าง ทางญาติฝ่ายพ่อได้ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในบางส่วนบ้าง

นอกจากนี้ นายภูธเนศ บอกว่า ขณะนี้เป็นห่วงเพียงอนาคต เนื่องจาก อยากเรียนให้จบโดยไว เพื่อออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ทั้งนี้ตนอยากขอบคุณทุกคนที่คอยส่งกำลังใจให้กับตนในคลิปวิดีโอที่มีการแชร์ไปในสังคมออนไลน์

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34 , เฟซบุ๊ก เช็คอิน กินกับสามพราน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม