ฟังชัดๆ ทั้งประเทศ!!หนุ่มใหญ่อดีตคนขับรถส่งน้ำมัน ร่ายยาว เคยขับไปส่งน้ำมันประเทศเพื่อนบ้านบอกหมดลิตรละเท่าไหร่อึ้งแรงถึงกับต้องฟังซ้ำอีกรอบ

Publish 2018-06-17 16:33:34


 

  เรื่องของน้ำมันขึ้นราคานั้นเป็นปัญหาที่ทุกภาคส่วนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ด้วยต้นทุนและการนำเข้าเชื้อเพลิงในการผลิต มีต้นทุนที่เพิ่มขึ้นทั้งราคาของ

ตลาดโลกก็ปรับขึ้นอย่างตลอด ทำให้ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในระเทศที่มีราคาน้ำมันปานกลาง แต่ด้วยค่าเงินทำให้ดูเลยอาจทำให้ดูแพง 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jackie Joe ออกมาโพสต์คลิป ของอดีตคนขับรถส่งน้ำมัน

.

.

 
 

  ที่เคยทำงานขับรถส่งน้ำมันเมื่อ 10 ปีก่อน กระหว่างไทยกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่า เมื่อได้สอบถามหนุ่มรายนี้ว่า น้ำมันที่ส่งให้นั้นมีราคา

ที่ถูกหรือแพงกว่าประเทศต้นทางที่ส่งออก คำตอบที่ได้ทำเอาหลายคนที่ได้ยินต้องของฟังซ้ำอีกรอบ เพราะน้ำมันที่ส่งให้พม่าเมื่อ 10 ก่อนนั้นมีราคา ที่ถือว่า

น้อยกว่าตอนนี้เป็นอย่างมาก

 

.

 

  

  ทำให้หลายคนที่ได้ฟังต่างนำมาคิดว่าเหตุใดเมื่อเราส่งให้ประเทศเพื่อนบ้านในราคาที่ถือว่าถูก เราเป็นเจ้าของน้ำมันกลับได้ใช้ในราคาที่สูง 

ทั้งนี้อาจเป็นเพราะด้วยต้นทุนในการกลั้นอาจเพิ่มขึ้นว่าแต่ก่อนมาก ทั้งหนุ่มรายนี้ก็ห่างหายจากการขับรถส่งน้ำมาเป็น 10 ปี ด้วยระยะเวลาที่นาน

ค่าครองชีพ และราคาตลาดโลกที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เรานั้นได้ใช้น้ำมันที่ค่อนข้างราคาสูงกว่าแต่ก่อน เมื่อ 10 ปี ที่แล้ว 

 

 

.

 

 

เราไปชมคลิปกันสิว่าหนุ่มใหญ่รานี้จะพูดถึงราคาน้ำมันที่นำส่งประเทศเพื่อนบ้านเท่าไหร่ จากคลิปที่เรานำมาให้ได้ชมกันนี้เลย 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;