แพทย์ยอมรับได้ผลชะงัด!!! เผยสูตรลับต้นตำรับแพทย์แผนโบราณแถบเอเชียใต้ แก้ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ แค่ดื่มวันละ 2 ครั้งแล้วจะอึ้ง

แพทย์ยอมรับได้ผลชะงัด!!! เผยสูตรลับต้นตำรับแพทย์แผนโบราณแถบเอเชียใต้ แก้ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ แค่ดื่มวันละ 2 ครั้งแล้วจะอึ้ง

Publish 2018-06-17 11:52:03


มะรุม เป็นไม้ผลัดใบที่เจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่เขตร้อนรวมถึงประเทศไทย ด้วยคุณค่าทางโภชนาการจึงมีการนำส่วนใบ ดอก และฝักอ่อนของมะรุมไปประกอบอาหารหรือรับประทานแบบสดก็ได้ สำหรับส่วนอื่น ๆ เช่น ราก เปลือก น้ำยาง ได้มีการนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการแพทย์แผนโบราณโดยเฉพาะในแถบเอเชียใต้ 

 

 

 

 เนื่องจากสรรพคุณที่มีมากมายและหลากหลายของมะรุม ไม่ว่าจะฆ่าเชื้อ รักษาและบรรเทาอาการป่วย ตลอดจนบำรุงร่างกาย

 

 

การฆ่าเชื้อ เนื่องจากสารสกัดเอทานอลจากมะรุม สามารถฆ่าเชื้อราบางชนิดได้ เช่น ,Trichophyton rubrum , Trichophyton mentagrophytes , Epidermophyton floccosum , Microsporum canis รวมไปถึงสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและฆ่าเชื้อจุลลินทรีย์ได้

 

 

การรักษาโรคและบรรเทาอาการ
-โรคขาดสารอาหารในเด็กที่มีอายุระหว่าง แรกเกิดถึง 10 ขวบ
-ช่วยลดระดับน้ำตาลได้ จึงช่วยบรรเทาอาการผู้เป็นโรคเบาหวาน
-เนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ทำให้ความเข้มข้นของเลือดลดลง จึงมีส่วนช่วยให้ความดันเลือดลดลงเช่นกัน ดังนั้นจึงช่วยรักษาโรคความดันได้
-ช่วยรักษาโรคหวัด แก้ไอ และบรรเทาอาการไอเรื้อรัง

 


-ช่วยรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคภูมิแพ้,โรคหอบหืด,โรคโพรงจมูกอักเสบ
-ใช้บรรเทาโรคตาได้ทุกโรค
-น้ำมันมะรุมสามารถฆ่าเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดอาการคันหนังศีรษะ และลดอาการผมร่วงได้
-ช่วยบรรเทาโรคไขข้อ ปวดตามข้อ และกระดูกอักเสบ

 

 

การบำรุง ช่วย บำรุงผิวบรรณให้อ่อนนุ่ม ผิวไม่กร้าน เนื่องจากมะรุมมีสารต้านอนุมูลอิสระ
 และวันนี้เรามีสูตรเด็ดจาก "มะรุม" ที่จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย ปวดหลัง ปวดเอว กระดูกทับเส้น มาฝาก อย่ารอช้า ไปทำตามกันเลย

 

 

วิธีทำน้ำมะรุม แก้ปวดหลัง ปวดเอว ปวดข้อ ปวดกระดูก กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ 
ให้นำเเมล็ดมะรุมตากแห้ง 1 กำมือ ต้มในน้ำเดือด1ลิตร ประมาณ 5 นาที รับประทาน ครั้งละ 1 แก้ว หลังอาหาร เช้า-ก่อนนอน

 

 

คอยสังเกตุธาตุตัวเราเองด้วยในการขับถ่าย หากมากไปก็ลดปริมาณลง เพราะแต่ละคนธาตุจะไม่เหมือนกัน (หากหาไม่ได้ก็ซื้อได้ตามร้านขายยาจีน) ถ้าจะให้ได้ผลดีท่านต้องงดอาหารหมักดอง เครื่องในสัตว์ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ มิเช่นนั้นแล้วจะเห็นผลน้อย เพื่อสุภาพก็ต้องงด

 

 

คำเตือน : การรับประทานมะรุมทั้งส่วนใบ ฝัก และเมล็ดค่อนข้างปลอดภัยหากรับประทานเป็นอาหารในปริมาณที่เหมาะสม แต่ไม่ควรรับประทานรากและสารสกัดจากรากของต้นมะรุมเพราะอาจมีสารพิษซึ่งเป็นสาเหตุของอัมพาตหรือเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ นอกจากนี้สตรีมีครรภ์ไม่ควรดื่มเนื่องจากจะทำให้มดลูกหดตัวอันเป็นสาเหตุให้แท้งได้

 

 

ขอบคุณ สุดยอดสมุนไพรและตำรับยาไทย เครือข่ายนายหลินจือ
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต