สยองอีกแล้ว!!! สาวแชร์อุทาหรณ์ร้อยไหมทำหน้าสวย สุดท้ายรู้ความจริงแทบช็อก..หน้าพังเละ แผลเหวอะเพราะฝีมือหมอเถื่อน!?

สยองอีกแล้ว!!! สาวแชร์อุทาหรณ์ร้อยไหมทำหน้าสวย สุดท้ายรู้ความจริงแทบช็อก..หน้าพังเละ แผลเหวอะเพราะฝีมือหมอเถื่อน!?

Publish 2018-06-14 13:23:45

ต้องยอมรับว่าเรื่องความสวย ความงาม มีความสำคัญไม่น้อยกับสาวๆ ที่ชื่นชอบเรื่องของความงาม ทำให้กลายเป็นช่องโหว่ที่ทำให้ ผลิตภัณฑ์เถื่อน สินค้าเถื่อนเข้ามากระจายปะปนกับสินค้าคุณภาพ และมีสาวๆ หลายคน ที่ตกเป็นเหยื่อของสินค้าเหล่านี้ ล่าสุดมีอีกหนึ่งเคสที่ตกเป็นเหยื่อของหมอเถื่อน ไปฉีดฟิลเตอร์บนใบหน้า ก่อนจะกลายเป็นแผลเหวอะ 

 

 โดยเพจเฟซบุ๊ก ดอกจิก v.5 ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวว่า "การใช้ฟิลเลอร์ส่วนใหญ่มีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องรูปร่างของใบหน้า หรือแก้ไขปัญหาริ้วรอยของผิวอันเนื่องมาจากวัย รวมถึงการแก้ไขปัญหาแผลเป็นชนิดผิวบุ๋ม นอกจากนี้บางส่วนมาขอรับการฉีดเพื่อเสริมเนื้อเยื่อผิวหนังให้มีลักษณะนูนเต็มขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูก ฉีดคาง ฉีดหน้าผาก ความนิยมที่มากขึ้น ตั้งตนเป็นหมอเถื่อน หมอกระเป๋า หิ้วกระเป๋าไปรับฉีดตามที่ต่างๆ ทั้งๆที่บางคนอาจจะแค่เคยเป็นผู้ช่วยแพทย์ เห็นแพทย์ฉีดง่ายๆ ก็นึกว่าตัวเองจะทำได้


ยกตัวอย่างเคสนี้ไปร้อยไหมกับแพทย์แต่ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทางไม่ได้เรียนมาเป็นหมออายุรกรรมทั่วไป สุดท้ายแล้วมีปัญหาเละพัง เสียทั้งความมั่นใจเสียทั้งสุขภาพจิต เสียเงิน สุดท้ายแล้วก็ต้องไปฟ้องเรียกค่าเสียหาย ทางหมอไม่ยอมมาไกล่เกลี่ยในชั้นพนักงานสอบสวนด้วย ก็ต้องไปสู้กันในชั้นศาลเสียเวลาอีก


ก่อนจะอยากสวยควรคำนึงถึงความปลอดภัย เช็คอะไรให้ถี่ถ้วน ไม่ใช่ดูแต่รีวิวและตัดสินใจ ถ้าพลาดมาแล้วแก้ไขยากแน่นอน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้หายกลับมาไวๆ Cr ห้องสืบสวยสยอง"

 


ทำเอาชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า จริงๆ การที่ผู้หญิงอยากสวยไม่ใช่เรื่องผิด แต่การที่คนมาปลอมเป็นหมอ อ้างว่าฉีดเป็น ผู้บริโภคจะมีทางตรวจสอบได้อย่างไรว่าปลอดภัย ซึ่งก็ฝากเตือนสติสาวๆ ด้วยว่า ก่อนจะเสริมสวยส่วนต่างๆ บนใบหน้าและร่างกายควรศึกษาหาข้อมูลให้ถี่ถ้วนด้วยเช่นกัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเข้ามาควบคุมคลินิกเสริมความงามต่างๆ ด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ดอกจิก v.5ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล