ชื่นชม เด็กดี...ผู้ใหญ่ใจบุญ!?! เด็กสาวเรียนดีแต่จน สอบติดแพทย์มช. แม่ไม่มีเงินส่ง?!?แต่แล้วก็มีคนยื่นมือช่วย ตลอด6ปีจนจบเกียรตินิยมอันดับ1

ชื่นชม เด็กดี...ผู้ใหญ่ใจบุญ!?! เด็กสาวเรียนดีแต่จน สอบติดแพทย์มช. แม่ไม่มีเงินส่ง?!?แต่แล้วก็มีคนยื่นมือช่วย ตลอด6ปีจนจบเกียรตินิยมอันดับ1

Publish 2018-06-09 10:46:44


จากกรณีนางแอ๋ว อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/3 หมู่ 1 ต.เมืองบางขลัง  อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย  ซึ่งเป็นผู้ปกครองของ น.ส.ลลิตา ประดิษฐ์ นักศึกษาที่เพิ่งจบปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 1 ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับ ลูกสาว นั่นคือน้องลลิตา เป็นเด็กดีและตั้งใจเรียน สอบได้เกรด 4 ทุกวิชา ตั้งแต่ชั้น ม.1 ถึง ม.6 

 

 

“กระทั่งสอบติดแพทย์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตนกลัวไม่มีเงินส่งเรียน เพราะต้องใช้เงินเยอะ ไปปรึกษานายกเทศมนตรีตำบลเมืองบางขลัง ซึ่งทางเทศบาลฯก็ได้ช่วยเหลือเรื่องค่าเทอมมาตลอด 6 ปี จบการศึกษาในปี 2561 หลังจบการศึกษา น้องลลิตาก็ได้สอบเรียนเฉพาะทางต่อ เขาก็กลัวไม่ได้ เพราะคนสมัครเรียนกันเยอะ แต่เอาแค่ 4 คน จึงพูดให้กำลังใจ แต่ในที่สุดน้องก็สอบได้ และได้อันดับ 1 ด้วย ขอขอบคุณเทศบาลตำบลเมืองบางขลังที่ให้โอกาส และช่วยเหลือจนจบการศึกษาแพทย์ในครั้งนี้”

 

  

 

       ด้านนายสุวิทย์  ทองสงค์ นายกเทศมนตรีตำบลเมืองบางขลัง กล่าวด้วยว่า หลังทราบเรื่องน้องลลิตาที่เป็นเด็กดีตั้งใจเรียนจนสอบติดแพทย์ ก็ได้ปรึกษากับทีมผู้บริหารในเทศบาลฯ และเห็นชอบร่วมกันที่จะช่วยส่งเสริมสนับสนุน ซึ่งก็ถือเป็นความภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติประวัติของชาวเทศบาลตำบลเมืองบางขลัง ที่ช่วยเหลือให้น้องได้มีโอกาสจนสำเร็จการศึกษาด้วย

 

 

       นอกจากนี้ ทางเทศบาลฯยังได้มีโครงการช่วยเหลือผู้ยากไร้และด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมอบทุนการศึกษาแก่เด็กเรียนดีแต่ยากจน พร้อมเรี่ยไรเงินจากทีมผู้บริหารเทศบาลฯกับผู้นำหมู่บ้าน เพื่อมาช่วยซ่อมแซมปรับปรุงบ้านให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ตำบลเมืองบางขลังด้วย

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว