ร้อนยิ่งกว่าไฟใต้?!? ซี ศิวัฒน์ควงเอมี่ ถ่ายเที่ยวให้สุดแดนใต้ปัตตานี!?! เกิดดราม่าระอุ!!! คนต่างศาสนาไม่ควรแต่งมุสลิม ไม่ควรเข้ามัสยิด???

ร้อนยิ่งกว่าไฟใต้?!? ซี ศิวัฒน์ควงเอมี่ ถ่ายเที่ยวให้สุดแดนใต้ปัตตานี!?! เกิดดราม่าระอุ!!! คนต่างศาสนาไม่ควรแต่งมุสลิม ไม่ควรเข้ามัสยิด???

Publish 2018-06-03 09:50:01

จากกรณีเฟซบุ๊ก BeritaTempatan ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพคู่ดารา ซึ่งได้เดินทางมายังจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมายังมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี จากนั้นก็ปรากฏว่ามีเรื่องราวเป็นที่ถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์กันว่า คนมุสลิมไม่พอใจที่คนต่างศาสนาแต่งกายชาวมุสลิมและเข้าไปยังมัสยิด ต่อมาก็มีอีกฝ่ายออกมาสนับสนุนว่าคนไทยสามารถเดินทางไปได้ แม้จะต่างศาสนา ซึ่งกระแสดังกล่าวนี้จึงกลายเป็นประเด็นดราม่า
 

 

 

ว้าว. ว้าว ว้าว เต็ม10 เอาปัยเลย 1 5555หยอกๆ นะคับ/เอาปัยเลย1ล้าน

 

คู่รักดาราก้อมานะครับ

 

มัสยิดกลางปัตตานี

เที่ยวให้สุดปักหมุดสุดแดนใต้

2 มิ.ย.61

 

 


 

 

ตกข่าวค่ะ บอกทีมาทำอะไร ค่ะ ?

 

เราคิดว่าน่าจะเป็นโครงการ สนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จว.ค่ะ (เที่ยวให้สุดปักหมุดสุดแดนใต้)

 

 เป็นโครงการท่องเที่ยวในสามจังหวัดชายแดนใต้ค่ะ เขาจะทำเพื่อบอกว่า สามจังหวัดชายแดนใต้ มีอะไรที่น่าท่องเที่ยวอีกเยอะ เพื่อจะได้มีคนมาเที่ยว และถ้านักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว ก็จะทำให้เศรษฐกิจชายแดนใต้ ดีขึ้น ก็ทำนองนี้ค่ะ

 

 

เค้าผิดอะไรหรอบอกที

 

มีข้อห้ามหรอคะอันนี้ไม่รู้จริงๆ

 

เข้าไม่ได้ค่ะ บาปใหญ่

 

ห้ามค่ะ

 

เรืองคนพุทธ เข้ามัสยิดนิห กอม่รุ เกิดเปนคนได้ใง ถ้าเข้ามาละหมาดกอม่ว่า

 

เห็นมุสลิมบางคนยังเข้าวัดได้เลย พุทธจะเข้าที่แบบนี้บ้างไม่ได้เหรอ

 

 

ใจเย็นพี่ ใจเย็นๆ #อัลซอบรูมีนัลอีม่าน อย่าพึงทะเลาะกัน รักกันๆ ทะเลาะไม่ดีๆ แค่เขาบริเวณหน้ามัสยิด ม่ได้เข้าข้างใน แล้วโต๊ะอีม่ามก็อนุญาตเข้าแล้ว โตะอีม่ามก็หน้ามีความรู้พอ ว่าอันไหนควรไม่ควร เรื่องนี้อีมามรับผิดชอบเขายอมรุ้วดีกว่าครัย

 

เขามาถ่ายทำรายการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

และวิถีชีวิตครับ ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่หวงห้าม

การมาแบบนี้ เขาต้องทำเรื่องขออนุญาตเรียบร้อยแล้วครับ

จะคนพุทธ คนมุสลิม คนคริสต์ เราคือคนไทยด้วยกันทั้งนั้นครับ ไม่มีอะไรมาแบ่งแยก

ต่างคนต่างความเชื่อ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกศาสนา ต่างสอนให้เราทำความดี

 

 

 เข้าได้ค่ะ เราก้อเรียนมาเหมือนกัน พุทธเข้ามาในมัสยิดได้ เราก้อเข้าไปในวัดได้ แต่อย่าไปกราบไหว้สักการะพอ. เข้าไปศึกษาได้ ในหลวง ร. 9 ท่านทรงมีพระกระเเสรับสั่งให้ทุกจังหวัดมีมัสยิดกลาง และสำหรับมัสยิดกลางปัตตานี ในหลวงทรงสนับสนุนงบสร้าง และบูรณะทุกครั้ง และได้เสด็จมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง และได้ทรงมอบที่ดินเพื่อสร้างมัสยิดในหลายๆจังหวัด มาเลเซียก้อเหมือนกันรัฐบาลอนุญาตให้สร้างวัดแล้วยังให้งบประมาณในการสร้างวัด ถ้าไม่ได้เค้าคงไม่ให้สร้างวัดในประเทศที่มุสลิมปกครองหรอก เค้าก้อต้องศึกษา ดูจากฮาเดฟหรือกุรอ่านแล้ว ท่านนบีเรายังช่วยกาเฟสรบ กาเฟสเองยังช่วยท่านนบีเรารบเช่นกัน เราอย่ามาทะเลาะกันเลยนะ เป็นเพราะอย่างนี้งั้ยบ้านเมืองเราถึงไม่สงบสักที ชอบทะเลาะใส่อารมณ์ไม่มองให้มันลึก ไม่รู้จริง อาศัยความรู้สึกมันไม่ได้หรอกนะ เราก้อไม่ได้เรียนมาสูง แต่เรียนมาบ้างแหละ พอจะเข้าใจ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : BeritaTempatanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว