กระซิกๆ จนตัวโยน!! ไซบีเรียนสุดเจ็บปวด ถูกเจ้านายโกนขนทิ้ง นั่งร้องไห้ตัวสั่น แม่ไม่รักผมหรอ ทำไมแม่ทำกับผมได้ลงคอ !! (คลิป)

Publish 2018-05-31 15:29:11

ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกีตัวหนึ่ง ที่นั่งร้องไห้สะอื้นจนตั่วสั่น หลังจากที่ถูกเจ้าของโกนขนทิ้งจนไม่เหลือเค้าความหล่อเดิม ซึ่งสายพันธุ์นี้ปกติแล้วจะหวงขนของตัวเองมาก ๆ หากตัวใดที่เกิดอาการน้อยใจมาก ๆ มันจะรู้สึกตรอมใจจนขั้นล้มป่วยได้ โดยปกติไซบีเรียนฮัสกีมีนิสัยที่สุภาพอ่อนโยนและซื่อสัตย์
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การโกนขนไม่ช่วยให้ไซบีเรียน ฮัสกี้ รู้สึกสบายตัวมากขึ้น เพราะสุนัขไม่ได้ระบายความร้อนในร่างกายผ่านทางผิวหนัง แต่จะระบายความร้อนด้วยการหอบ และอุ้งเท้า ซึ่งเป็นจุดที่มีเหงื่อออกนั่นเอง แต่ไม่ใช่เจ้าของทุกคนที่จะโกนขนไซบีเรียน ฮัสกี้ เพราะเชื่อกันผิด ๆ ว่า สามารถช่วยระบายความร้อนได้อย่างเดียว เนื่องจากบางคนก็จะจับสุนัขโกนขนในช่วงผลัดขน ซึ่งจะเกิดขึ้น 2 ครั้งต่อปี โดยใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์

 

ตัดขนหมาไซ 1

 

 ซึ่งในระหว่างนี้ถึงแม้ขนของสุนัขจะร่วงเยอะ ก็ไม่ควรจะนำเหตุผลนี้มาใช้เพื่อโกนขนสุนัขอยู่ดี ในขณะที่มีคนอีกกลุ่มหนึ่งโกนขนสุนัขตามแฟชั่น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ไม่ควรจะทำมากที่สุด เพราะไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสัตว์เลี้ยง ไม่ใช่เครื่องประดับที่จะเปลี่ยนตามแฟชั่นได้ กรณีเดียวที่สามารถโกนขนสุนัขได้ก็คือ ทำเพื่อรักษาทางการแพทย์เท่านั้น

 

ตัดขนหมาไซ 2

 

 

 

ตัดขนหมาไซ 3

 

 

 

ตัดขนหมาไซ 4

 

 

 

ตัดขนหมาไซ 5

 

 

 


ตัดขนหมาไซ 6

 

 

 

ตัดขนหมาไซ 7

 

 

 

ตัดขนหมาไซ 8

 

 

 

ตัดขนหมาไซ 9

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- กล้องวงจรปิดจับภาพ "หมาบูลลี่สายโหด" เมื่อมีคนแปลกหน้ามาหน้าบ้าน คิดว่าไล่กัด กับคดีพลิก? (คลิป)
- สาวถึงกับงง พาน้องหมาแสนรักไปอาบน้ำ กลับมาพบแผลที่ต้นขา ไม่ทราบสาเหตุ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร