งามไส้ไม่เลิก!! หนุ่มสั่งน้ำผึ้งบรรจุขวดส่งผ่านไปรษณีย์ เปิดกล่องออกดูขวดแตกเละเทะคาห่อกันกระแทก ทำเอาส่ายหัวหนักแบบนี้ใครผิด (คลิป)

Publish 2018-05-30 13:29:57

เป็นเรื่องอีกแล้วเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ ภาวนาให้รัก คุ้มครองเรา ได้ถ่ายคลิปวิดิโอพร้อมระบุข้อความว่า  ขออณุญาตแท็กนะคับฝากถึงไปรษณีย์ไทยครับขอความรับผิดชอบด้วย(ฝากแชร์ให้ทุกคนรู้ว่าการโยนของทำให้เกิดความเสียหายด้วยนะคับ) ส่งให้เพจ คลิปดัง เฟซบุ๊ค เพื่อให้เห็นถึงความเสียหายที่ตนได้รับจากการส่งพัสดุผ่านทางไปรษณีย์ไทย

 

 

 

 

 

 
โดยภายในพัสดุ คือ ขวดน้ำผึ้งที่ทำการห่อหุ้มมาเป็นอย่างดี มีการห่อหุ้มด้วยแผ่นกันกระแทกอย่างแน่นหนา ใส่ในกล่องลังกระดาษ แล้วใช้บริการส่งพัสดุผ่านทางไปรษณีย์ไทย แต่เมื่อมาถึงปลายทางกลับต้องผิดหวัง เมื่อขวดน้ำผึ้งทั้งหมดแตกเละเทะ  ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คคาดว่าน่าจะเป็น เพราะ มีการโยนพัสดุในกระบวนการทำการจัดส่งจึงทำให้ของภายในที่เป็นขวดแก้วแตกเสียหาย 

ผู้ใช้เฟซบุ๊คจึงอยากเตือนให้ระวังว่าการโยนของจะทำให้เกิดความเสียหายเช่นเดียวกับของตนได้ และต้องการเรียกร้องความรับผิดชอบจากไปรษณีย์ไทยในกรณีดังกล่าวอีกด้วยว่าจะรับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้อย่างไร นอกจากนี้ยังมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าไปใช้บริการของบริษัทเอกชนดีกว่า

 

 

 

 

 

 


ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าว จึงมี 5 เคล็ดลับในการห่อส่งไปรษณีย์ มาฝากกัน 
อย่างแรกห่อด้วยแผ่นกันกระแทก 2-3 ชั้น อย่างที่ 2  เศษผ้าที่ไม่ใช้แล้วก็สามารถนำมากันกระแทกไป ของใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม อย่างที่ 3 คือ กระดาษหนังสือพิมพ์นำมาขยำๆ แล้วอุดช่องว่างภายในกล่อง เพราะเจ้าช่องว่างจะให้ของเคลื่อนไปมาแล้วเกิดความเสียหายได้ 

อย่างที่ 4  แกนกระดาษทิชชู่ก็สามารถนำมาทำได้เหมือนกระดาษหนังสือพิมพ์ สุดท้าย  กระดาษลูกฟูก จากลังกระดาษเก่าๆ เพราะถ้าหากต้องส่งของที่มีเหลี่ยมแหลมคม กระดาษลูกฟูกจะช่วยป้องกันกระแทกมุมได้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : ภาวนาให้รัก คุ้มครองเรา‎ , http://kunginter-kunginter.blogspot.com ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร