มิตรแท้ มีได้ทุกรูปแบบ!! สาวจีน ดูแลสามีเก่าป่วยอัมพาตร่วมชายคาสามีใหม่ นาน 15 ปี เรื่องจริงไม่อิงนิยายสามีใหม่คอยช่วยเหลือสามีเก่าไม่คิดจาก

Publish 2018-05-28 11:47:54

เห็นแล้วต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวสถดประทับใจซึ่งน้อยครั้งนักจะเห็น กับเหตุการณ์นี้ ที่เพจดัง China Xinhua News นำมาเผยแพร่

เป็นเรื่องราวของครอบครัวชาวจีน ครอบครัวหนึ่ง ระบุว่า...

 

     เมื่อปี 1999 นายจูหมิงเจีย สามีของนางหยางไห่อิงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนป่วยเป็นอัมพาต หลังจากนั้น 4 ปี เมื่อปี 2003 นางหยางได้แต่งงานใหม่กับนายพานชางเจี๋ยอาชีพพนักงานทำความสะอาด แต่ก็ยังไม่ทิ้งสามีเก่าโดยพาเขาย้ายไปอยู่ด้วยกันสามคน ซึ่งนายพานสามีใหม่ก็ช่วยดูแลนายจูที่ปัจจุบันมีอายุ 62 ปีเหมือนเป็นพี่น้อง

 

 

       นางหยางเล่าว่า เธอรู้จักกับนายจูเมื่อปี 1995 ตอนทำงานที่ร้านอาหารด้วยกันและได้แต่งงานกันเมื่อเดือนตุลาคมปี 1995 จนถึงปี 1999 นายจูถูกคนขับมอเตอร์ไซค์เมาเหล้าขับรถชน จึงต้องรับการผ่าตัดสมอง แต่หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเขาก็กลายเป็นอัมพาต เดินไม่ได้ ดูแลตัวเองไม่ได้ เธอจึงต้องคอยป้อนข้าวป้อนยา นวดตัว อาบน้ำแต่งตัวให้

  

       จนถึงปี 2003 เนื่องจากครอบครัวเกลี้ยกล่อม เธอจึงได้แต่งงานใหม่กับนายพานที่ภรรยาได้เสียชีวิตไปแล้วนาน 4 ปี แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งคู่ก็ช่วยกันดูแลนายจูที่ดูแลตัวเองไม่ค่อยได้ ส่วนค่าใช้จ่ายเฉพาะค่ายายาของนายจูก็อยู่ที่ 600 หยวน (3,000 บาท) ต่อเดือน

 

 

        หยางบอกว่าเธอกับนายพานตบแต่งกันอย่างเรียบง่ายไม่ได้มีงานเลี้ยงอะไร โดยนานพานได้ให้กำไลหยกเธอมาหนึ่งอัน พร้อมกล่าวว่าทั้งสามีใหม่และสามีเก่าก็อยู่ร่วมชายคากันได้อย่างสันติ โดยมีหลายครั้งที่นายพานเป็นคนคอยดูแลนายจูแทนเธอ

 


 

        เนื่องจากทุกวันหยางต้องออกไปทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด แต่ก็ต้องมีเวลามาดูแลนายจูด้วย หลังเลิกงานนายพานจึงไปช่วยทำงานในส่วนของภรรยาแทน คิดเป็นเวลาวันละราวสามชั่วโมง เนื่องจากทำงานหนักพักผ่อนน้อย ในปี 2013 นายพานตรวจพบว่าตนมีภาวะตับแข็ง ต้องพึ่งยาทุกวัน

 

 

   “ตอนที่เจอกับพาน ฉันรู้สึกเหมือนเราสองคนมีความทุกข์แบบเดียวกัน จึงเห็นใจกันและกัน ฉันอยากฝากให้เขาช่วยดูแลจูไปจนแก่เฒ่า ส่วนฉันก็จะทำหน้าที่ของฉันให้ดีที่สุด” หยางกล่าว

 

 

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย