มันรู้มั๊ยว่าชั่วขนาดไหน!! แชร์สนั่นพ่วง 18 ล้อ ห้อตะบึงไม่หลบรถฉุกเฉินเปิดไซเลนดังลั่น จนท.สุดกังวลผู้ป่วยหนักเป็นสาวตกเลือด? (คลิป)

Publish 2018-05-22 08:31:13

ยังคงมีให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้งสำหรับเหตุการณ์ที่รถฉุกเฉินของทางโรงพยาบาลถูกรถที่วิ่งอยู่บนท้องถนนขวางทาง บางครั้งก็เกิดจากการขวางทางรถพยาบาลโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่สำหรับบางกรณีก็เกิดจากความไร้น้ำใจของผู้ขับขี่รถ จนในบางครั้งนำมาซึ่งความสูญเสียอย่างที่ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น ดังกรณีล่าสุดที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอต่อไปนี้


 
โดยรายละเอียดดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "ที่นี่"แปดริ้ว"" ระบุข้อความประกอบคลิปว่า...#สาวตกเลือดรถพยาบาลขอทาง18ล้อพ่วงขวางเลนไม่หลบ #ที่นี่แปดริ้วไม่น่ามีคนแบบนี้เลยจริงๆ #ช่วยกันแชร์ตามหาตัวเฮียให้เจอ #ตกเลือดเกือบตายทั้งแม่และเด็กเปิดทั้งไฟฉุกเฉินเสียงไซเรนสนั่นปิดเลนขวาถาวร

 

 


รถพยาบาลโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ ได้ทำการ Refer ส่งต่อผู้ป่วยหญิงตั้งครรภ์ มีภาวะตกเลือด จึงจำเป็นต้องส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพุทธโสธรเป็นการด่วน เนื่องจากเสียเลือดจำนวนมาก ในระหว่างที่นำส่งนั้น รถพยาบาลโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ได้เปิดไฟฉุกเฉินพร้อมเสียงไซเรนในการนำส่ง ปรากฏว่ารถพ่วง 18 ล้อขวางทางในเลนขวา บนถนนเส้นฉะชิงเทรา - พนัสนิคม ขาเข้าเมือง 

 


ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่พยายามเปิดเสียงไซเรน เพิ่มแต่ก็ไม่ยอมหลบทาง จึงถึงจุดหนึ่งซึ่งสามารถที่จะแซงได้ #ขอฝากหน่วยงานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจจับรถบรรทุกสอดส่องดูแลทีครับ #จิตสำนึกมันไปไหน #ตำรวจทางหลวง #ชุดโครงการรถบรรทุกสีขาว ว่าไงกันดี

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้กันอย่างมากมาย อาทิ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ที่นี่"แปดริ้ว"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน