ไม่ขอรับเงินบริจาค...คุณยายสุดซาบซึ้ง!!! งง จู่ๆลูกค้ามาจากไหนกัน?!? ตามไปดูบ้าน เปิดชีวิตแม่-ลูก4 ต้องเข็นรถออกจากซอยนับกิโล ?!?(คลิป)

Publish 2018-05-21 08:26:57

จากกรณีเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพ ถึงกรณีคุณยายซึ่งขายขนมหวานอยู่ย่านพระโขนง จนกลายเป็นที่ติดตามในโลกโซเชียล จากนั้นก็ได้เกิดกระแส ต้องตามไปกินขนมของคุณยาย รวมทั้งการจะเข้าช่วยเหลือของหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งล่าสุดเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ติดตามความคืบหน้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยได้นำมาโพสต์เผยแพร่ไว้ตามลำดับเหตุดังนี้ 

 


 

 

วันอาทิตย์ (20 พค.) 11.20 น. คุณยายอายุ 84 ปี วันนี้ขายนะครับ ..มีคนตามข่าวจากเฟส & เพจต่างๆ ไปอุดหนุนคุณยายวันนี้กันเยอะมาก (เมื่อวานเสาร์-ยายไม่ได้ขาย).... คุณยายก็งงๆ ลูกค้ามาจากไหนไม่ขาด ลูกค้าต้องยืนรอคิวกันเรย (ดีใจแทนครับ )

และกำลังประสาน จนท.ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคม เพื่อเข้าดูสภาพบ้านความเป็นอยู่ของคุณยายที่บ้านให้ครับ

 

 

เพื่อนใครอยู่ กทม. ว่างๆ และอยากกินข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน ชุดละ 50 บ. และขนมหวานอื่นๆ ก็ช่วยไปอุดหนุนคุณยายกันด้วยนะครับ !!

 

อ่านต่อลิงค์โพสหน้า 12.00 น. #หมดเกลี้ยงแล้ว

 

(20 พค.61) 12.00 น. ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน กล้วย & ฟักทองเชื่อม #วันนี้หมดเกลี้ยงแล้ว ลูกค้ามาเก้อหลายคนเรยอ่ะ ...คุณยายก็งงๆ ลูกค้ามาจากไหน  ...ปกติขายถึงบ่าย 3 ก็ยังไม่หมด (เมื่อวานเสาร์ไม่ได้ขาย)

 

12.05 น. คุณยายจะกลับบ้านแล้วจ้า เดี๋ยวเพื่อนๆจะตามไปที่บ้าน ไปคุยกับยายที่บ้าน ...และจะถ่ายสภาพบ้านคุณยาย เพื่อส่งเรื่องให้ จนท.ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคม ..ว่ามีไรต้องให้ จนท.เข้าช่วยเหลือคุณยายบ้างครับ..!!

 

หมีส่งเรื่องคุณยาย เข้าศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคม.. จนท.รับเรื่องไว้แล้วนะครับ!!

 

 

คุณยายกิมฮวย" วัย 84 ปี ขยันและแข็งมาก เข็นรถขายของไป-กลับเองคนเดียวทุกวัน ระยะทาง 800 เมตร (ดูคลิปขากลับ)

 

คุณยายได้เข็นรถขายของ กลับถึงบ้านเลขที่ 128/7 ซอยสุขุมวิท 54 กทม. ก็ปอกทำฟักและปอกผ่ากล้วย เพื่อเชื่อมต่อทันที (ไม่มีหยุดพัก เรย) ... และคุณยายจะตื่นตี 3 เพื่อมาทำขนมต่ออีกครั้ง

 

คุณยายชื่อจริง "อนงค์ บุญญา"

ชื่อเล่น "คุณยายกิมฮวย"

เกิดปี พ.ศ.2477 อายุ 84 ปี

 

 

ปล.ข้อมูล, พิกัดภาพถ่ายบ้านคุณยาย..จะทำการส่งข้อมูลต่อให้ จนท.ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคม -ทันทีครับ ...ขอบคุณนะครับพลังโซเชี่ยล และเพื่อนๆทุกคนครับ..!!

 

คุณยายกิมฮวย วัย 84 ปี คนสู้ชีวิต

 

ขอย้ำ!! เคสนี้ไม่เหมือนเคสครอบครัวตาซาเล้ง แน่นอนครับ ..ไม่มีการขอรับบริจาคเงินใดๆทั้งสิ้น ...ลูกๆทั้ง 4 คน ดูแลคุณยายเป็นอย่างดี .. ลูกสาวคนโตคุณยาย อายุ 62 ปี และลูกชายคนเล็กคุณยาย ก็อายุ 55 ปี แล้วครับ..ลูกทุกคนแต่งงานมีครอบครัวหมด ก็แยกย้ายออกไปอยู่กับครอบครัว

 

และลูกๆทุกคน ก็ไม่อยากให้ยายค้าขาย แต่คุณยายเลือกที่จะทำเองครับ ท่านชอบและสนุกกับชีวิตค้าขายแบบนี้ ตั้งแต่สมัยยาย-สาวๆแล้วครับ

 

 

ส่วนการเสนอเรื่องเข้าภาครัฐ ..ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคม.. ก็แค่อยากให้ จนท.เข้ามาดูสภาพบ้าน ความเป็นอยู่ของคุณยาย ว่ามีส่วนใดบ้างที่ จนท.สมควรช่วยเหลือ

 

หน้าที่พวกเราในโลกโซเชี่ยล... แค่ช่วยๆกันอุดหนุนคุณยาย ให้ขายหมดไวๆ ก็พอ ..ไม่ใช่ให้คุณยายอายุก็มากแล้ว 84 ปี ต้องตื่นมาตี 3 ทำขนม และ 8 โมงเช้า ต้องเข็นรถคนเดียวของหนักๆ เดินออกมาปากซอย 800 เมตร เพื่อขายของหน้าสำนักงานเขตพระโขนง (ปากซอยสุขุมวิท54) กว่าจะขายหมด ก็บ่าย 3 กว่า และเข็นรถเดินกลับบ้านอีก 800 เมตร ถึงบ้านก็เตรียมของต่อ..เพื่อจะทำขายในวันพรุ่งนี้ แทบไม่เห็นเวลาพักเลยสำหรับคนสูงอายุ

 

นี่คุณยาย ขายหมดไวๆ แบบวันนี้เที่ยงก็ดี ..ดูภาพแรกสิ รอยยิ้มและบอกว่าสู้ๆ หลังขายหมดไวมากๆเที่ยงนี้....และคุณยายจะได้กลับบ้านไวๆ ได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้นครับ!!

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ