เศร้าสะเทือนใจ!! "เรือประมงภูเก็ต"จับ"ฉลามวาฬ" ..เรือใกล้เคียงพบเห็น ไล่ตามกดดัน!!ปล่อยคืนทะเล??เเต่มันก็สายเกินไป ตายทั้งกลม(คลิปเหตุการณ์)

Publish 2018-05-18 22:24:09

 เกิดเป็นกระเเสในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว เเชร์กันไปในวงกว้าง สำหรับ กรณีที่เรือประมงรายหนึ่ง ได้จับสัตว์น้ำสงวนหายาก อย่างปลาฉลามวาฬ ห้อยหางไว้บนเรือ  ร้อนถึงเรือบริเวณใกล้เคียง ต้องเข้ามากดดันให้ปล่อยปลาฉลามวาฬลงสู่ท้องทะเล ช่วยเหลือชีวิต  เเต่สุดท้ายก็ช่วยชีวิตเจ้าปลาฉลามวาฬเเม่ลูกอ่อนไม่ได้ ต้องมาตายลงอย่างสุดอนาถ ....

(ชมคลิปด้านล่าง)

 


สงสารชีวิตเเม่ฉลามวาฬ พร้อมลูกในท้อง

 
เรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวทาง ...Dusadee Chuaychian..!!
.
กัปตันเรือเราเห็นว่าเรือลากอวนมันตะเเคงข้างผิดปกติ กัปตันเอากล้องส่องทางไกลส่องดูเเล้วเห็นปลาฉลามวาฬ กัปตันวิ่งเรือเข้าไปใกล้ เพื่อกดดันให้เขาปล่อยปลาฉลามวาฬ คือทั้งลำเรือลากอวนเป็นพม่าหมด เรือเรากำลังวิ่งออกจากราชาใหญ่. ฉลามวาฬน่าจะไม่รอดค่ะ.
เรือที่เราอยู่คือเรือดำน้ำของบริษัท Aqua center. เคสนี้ต้องขอบคุณกัปตันเรือ..ค่ะ

.

 เช่นเดียวกับทาง ..Suntorn Suntornrat... ก็เผยคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว


อันนี้เขาเรียกว่าตั้งใจนะครับ ฉลามวาฬโดนจับร้อยเชือก
ให้อยู่บนเรือไม่ใช่ในน้ำ หากเรือดำน้ำภูเก็ตไม่กดดัน คงไม่ปล่อย เเล้วเรือวิ่งนี้คือตั้งใจสุดๆ สงสัยเรือลำนี้ไม่รู้ว่าฉลามวาฬเป็นสัตว์สงวนในทะเลไทย ไม่รู้ว่ารอดรึป่าวเเต่ขอบคุณเรือ Aquacenter ที่มาช่วยกดดัน เเละถ่ายคลิปไว้ได้ ขับเรือไล่เรือประมง เรือภูเก็ตมันเร็วจะหนียากหน่อย
เครดิตคลิปจากน้องภูมิ @Poom Aquacenter
#เข้าใจมั๊ยว่ามันเป็นสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครอง
#มึงดูปากกูเขาห้ามล่า
#ไม่เเมนเลยคิดจะหนีเรือดำน้ำภูเก็ตมันติดสองเครื่องนะ
#ฉลามวาฬนะไม่ใช่ปลาทู

.

.

.

.

อาจจะเข้ามาติดอวน เเต่ก็ควรรีบปล่อยฉลามวาฬ อย่างเร่งด่วน ช่วยชีวิต

พร้อมกับยังมีเเฟนเพจของ ..จิตอาสา Go-Eco Phuket...
.
#RIPฉลามวาฬแม่ลูกที่ภูเก็ต จับไปทำไมปลาเล็กปลาน้อย จับปลาใหญ่ดีกว่า แถมได้ลูกในท้องมันด้วย เวรจริงๆ!! ขอบคุณกัปตันเรือ Aquea และนักดำน้ำทุกคนบนเรือ ที่ช่วยกันกดดันจนมันยอมปล่อย ถึงแม้เขาจะต้องตายทั้งกลม!! ที่ภูเก็ต ก็ตาม
Cr.Aqua centre

.


.
 โดยเรือประมงดังกล่าวชื่อว่า เเสงสมุทร 3 เเล่นอยู่กลางทะเล ระหว่างเกาะราชากับเกาะเฮ อ.เมือง จ.ภูเก็ต  ได้มีเรือนักดำน้ำเเละ เรือ Aquacenter ที่มาช่วยกดดัน เเละถ่ายคลิปไว้ได้ ขับเรือไล่เรือประมง  ให้ปล่อยฉลามวาฬที่กำลังท้องเเก่ ลงสู่น้ำ  สุดท้ายเรือดังกล่าวยอมปล่อย ขณะที่ปล่อยนั้น ฉลามวาฬน่าจะตายไปเเล้วงเพราะอยู่บนบกนานเกินไป อีกทั้งท้องแก่ใกล้คลอด ช่วงที่กำลังถูกปล่อยลงจากเรือ ส่วนท้องของฉลามวาฬถูกกับขอบเรือ ส่งผลให่ลูกฉลามวาฬขนาดเล็กที่ยังไม่ถึงระยะเวลากำหนดคลอดหลุดออกมาลงไปในท้องทะเล  ซากฉลามวาฬเเม่ เเละลูกก็ลอยยังลอยตายอยู่ในทะเลในบริเวณใกล้เคียง

.

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

 

Dusadee Chuaychian

จิตอาสา Go-Eco Phuket

Suntorn Suntornrat

 

 

 

 

.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน