อยู่ยากแล้วครูปรีชา…รอบหนักทั้งฟันวินัย:พักราชการ?!? อัจฉริยะเอาจริงบุกยื่นหนังสือ??? ศธ.งัดมติครม.ชัด ขรก.ต้องคดีอาญา งดขึ้นเงินเดือนก่อน!?

Publish 2018-05-17 18:25:45

จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาเปิดเผย ก่อนจะถึงวันที่ 4 มิ.ย. ที่ศาลจะนัดไต่สวนคดีหวย 30 ล้าน อาจมีการแถลงอะไรเพิ่มเติมอีก เพื่อให้เกิดความชัดเจน โดยเป็นเรื่องของทางราชการ เชื่อว่าไม่นานจะมีบิ๊กเซอร์ไพร์สแน่นอน จากนี้ไปเรื่องแรกที่จะทำคือยื่นหนังสือสั่งพักราชการ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่กระทรวงศึกษาธิการ หรือยื่นต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการโดยตรงงดขึ้นเงินเดือนขรก.ระดับสูง

 

 


 

 

“ด้วยเหตุผลตามหลักการของ คสช. ว่าหากมีข้าราชการคนไหนถูกตั้งคณะกรรมการสอบฯ ขอให้พักราชการไว้ก่อน ซึ่งครูก็ถูกออกหมายจับ เป็นผู้ต้องหาแล้ว จึงอยากให้ครูไม่ต้องสอนหนังสือ เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับครูทั่วประเทศ รวมทั้งเด็กนักเรียนเลยอยากให้ครูหยุดพักการสอนไปต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรมอย่างเดียว โดยมั่นใจว่าคดีนี้ไม่เกินเดือน พ.ย.มีคำชี้ขาดแน่นอน”

 

 

       ล่าสุดวันนี้(17 พค.)  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสื่อต่อ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยครูปรีชา ใคร่ครวญ ผู้ต้องหาในคดีอาญาของกองบังคับการปราบปราม และขอให้มีคำสั่งให้ครูปรีชา หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว ในระหว่างที่มีการสอบวินัย เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และยุติธรรม ที่ ห้องวชิราวุธ อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว