มโนเก่ง!!? "อิสสระ"ปูด แฉ!! สั่งผู้ใหญ่บ้านเกณฑ์คนหมู่บ้านละ30คน มารับ"ลุงตู่"ที่บุรีรัมย์!!!

มโนเก่ง!!? "อิสสระ"ปูด แฉ!! สั่งผู้ใหญ่บ้านเกณฑ์คนหมู่บ้านละ30คน มารับ"ลุงตู่"ที่บุรีรัมย์!!!

Publish 2018-05-08 15:45:46

บรรยากาศในบ่ายวันนี้ บริเวณสนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกจัดให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.พบปะกับประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ในเวลา 15.00 น. นั้น ปรากฎว่าบรรยากาศโดยรอบสนามเป็นไปอย่างคึกคัก การจราจรโดยรอบสนามช้างอารีนา ติดขัด ด้วยรถและจำนวนคนที่มีเป็นจำนวนมากที่จะเข้าร่วมในกิจกรรมพบปะนายกรัฐมนตรีตามที่มีการระบุตัวเลขก่อนหน้านี้จากนาย อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยว่าจะมีประชาชนจำนวน3หมื่นคนรอพบนายกรัฐมนตรีที่นี่

 

 

  และสำหรับการรักษาความปลอดภัยก็เป็นไปอย่างเข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD คอยเดินตรวจตราดูแลความเรียบร้อยรอบสนาม ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ชุดนอกเครื่องแบบ ไว้เพื่อปะปนกับประชาชนที่นั่งบนอัฒจรรย์ของสนามอีกด้วย เพื่อคอยดูแลรักษาความปลอดภัย ไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

ขณะเดียวกันบริเวณด้านหน้าสนามช้าง อารีน่า ได้มีการติดตั้งป้ายขนาดใหญ่ ต้อนรับนายกรัฐมนตรี พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา  และคณะรัฐมนตรี 
 


ทั้งนี้ ในกำหนดการดังกล่าวถือเป็นไฮไลท์ในการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีที่จ.บุรีรัมย์ครั้งนี้โดยเฉพาะ กับการพบปะกันระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และบรรดาอดีตส.ส.ในพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทย ว่าจะมีการส่งสัญญานดีลทางการเมืองหรือนัยยะทางการเมืองอย่างไรท่ามกลางกระแสข่าวดูด อดีตส.ส.จากคนในรัฐบาลและคสช. เพื่อให้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชากลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังการเลือกตั้ง
 

ล่าสุด นายอิสสระ สมชัย อดีตส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า มีนัยยะทางการเมืองแน่นอน ความจริงแล้ว มีข่าวมาตลอดว่าในระหว่างพรรคภูมิใจไทย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรค มีการประสานงานกับรัฐบาล คสช.มาโดยตลอด ถึงชั้นมีข่าวเป็นบางครั้งว่า นายอนุทิน มีชื่อเป็นนายกฯด้วยซ้ำไป การมาครั้งนี้ของนายกฯ ก็เพื่อเป็นการมัดจำทางการเมือง ว่าหลังเลือกตั้งพรรคภูมิใจไทยสนับสนนุพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แน่นอน

“เท่าที่สังเกตดูมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองในภาคอีกสานเริ่มปรากฏแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพรรคประชารัฐ เริ่มมีการเคลื่อนไหวติดต่อกับคนของพรรคภูมิใจไทยเหมือนจะบอกเป็นนัยว่า หลังเลือกตั้งได้ร่วมรัฐบาลแน่นอน ผมคิดว่านายกฯท่านก็เป็นชายชาติทหารควรจะพูดออกมาตรงๆ ว่าต้องการเป็นนายกฯต่อ แล้วทำการเมืองให้เป็นรูปเป็นร่างดีกว่า ไม่ใช่ทำตัวผมไม่รู้เรื่อง เข้าลักษณะปากว่าตาขยิบ ถ้าจะเล่นการเมืองก็ต้องประกาศออกมาเลย”นายอิสสระ กล่าว

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า รัฐบาลคสช.ไปประชุมสัญจรที่ไหนก็พยายามสร้างภาพเหมือนกับว่าจะมีงบประมาณลงไปในจังหวัดนั้นเป็นพิเศษ ก็จะเข้าตำราจังหวัดไหนที่นายกฯลงไปก็จะได้รับการสนับสนุนดูแล เหมือนกับสมัยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่พูดว่าจังหวัดไหนเลือกพรรคไทยรักไทยได้งบแน่นอน ตนจึงอยากฝากถึงนายกฯว่า การที่จะมาดูแลภาคอีสาน ควรดูแลให้รอบด้านทั้ง 20 จังหวัด ไม่ใช่จังหวัดที่มีสัญญาณว่าจะมาเป็นรัฐบาล ก็ไปเอาใจ ตนว่าไม่ถูก เพราะจังหวัดที่นายกฯไม่ไปก็เสียภาษีเหมือกัน
เมื่อถามว่า ที่ผ่านมานายกฯปฏิเสธตลอดว่าไม่ใช่เรื่องการเมือง

นายอิสสระ กล่าวว่า การกระทำกับกับพูดตรงกันข้ามหมดทุกอย่าง แม้แต่ที่จ.บุรีรัมย์ ที่สนามช้าง อารีน่า มีการแนะนำตัวนายอนุทินว่าเป็นทีมประชารัฐของรัฐบาล อย่างนี้ท่านทำไม่ถูก เรียกว่าเป็นพฤติกรรมของนักการเมืองในเมื่อท่านบอกว่าไม่ใช่นักการเมืองก็อย่าไปเลียนแบบนักการเมือง การไปประกาศอย่านั้นคนทั้งประเทศจะมีความรู้สึกอย่างไร

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ การลงพื้นที่อีสานครั้งนี้ของนายกฯ ก็ส่งผลกระทบอยู่บ้าง แต่พรรคก็ทำงานการเมืองเป็นปกติสม่ำเสมอ แต่เราไม่มีโอกาสทำแบบที่นายกฯทำ เราไม่มีอำนาจรัฐอยู่ในมือ เราใช้ความใกล้ชิดไปเยี่ยมยามกัน ไปช่วยได้ในบางกิจกรรม ทำอะไรมากไม่ได้เพราะนายกฯไม่ปลอดล๊อคให้ เราก็ไม่มีปัญญาไปทำอย่างนั้น แม้นายกฯจะบอกว่าไมได้เอาเปรียบเพราะไม่ได้เป็นนักการเมืองแต่ท่านทำภายใต้การกำกับของนักการเมืองทุกอย่าง

“ได้รับทราบว่าคนที่มาเต็มสนามบอลนั้นไม่ได้มีการสั่งเป็นหนังสือ แต่ให้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านต้องเอาคนมารับนายกฯอย่างน้อยหมู่บ้านละ30คน เหมือนกับเกณฑ์ให้ประชาชนทั้งจังหวัดมาต้อนรับนายกฯ ซึ่งการสั่งการคงเป็นการส่งกันเป็นทอดๆ” นายอิสสระ กล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์