รีบอ่านก่อนโดนแบน!!! เผยกฏใหม่ 8 ข้อ ห้ามโพสต์ลงเด็ดขาด ถ้าไม่อยากบัญชีผู้ใช้ปลิวโดยไม่รู้ตัว อ่านด่วน!!!

รีบอ่านก่อนโดนแบน!!! เผยกฏใหม่ 8 ข้อ ห้ามโพสต์ลงเด็ดขาด ถ้าไม่อยากบัญชีผู้ใช้ปลิวโดยไม่รู้ตัว อ่านด่วน!!!

Publish 2018-05-07 18:36:18

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้สื่อโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิตไปแล้ว ก็ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร คิด หรือรู้สึกอะไร เชื่อว่าสิ่งที่ทุกคนทำคือการหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่ออัพสเตตัสเฟซบุ๊กอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามใช่ว่าเราจะสามารถโพสต์ทุกสิ่งอย่างอย่างที่ใจคิดได้ เพราะหากเนื้อที่โพสต์เข้าข่ายล่อแหลมเกินไปที่อาจส่งผลต่อตนเองหรือผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆได้

 

 
วันนี้เราเลยมีข้อมูลดีๆมาบอกว่าสิ่งใดห้ามโพสต์ลงเฟซบุ๊กบ้าง เพราะหากคุณฝ่าฝืนคุณอาจจะอดเล่นเฟซบุ๊กอีกเลยก็ได้ เพราะ account ของคุณจะโดนแบน โดยจากการชี้แจงของทีมงานผู้สร้าง Facebook ได้แจ้งว่า 8 สิ่งที่ ” ห้ามโพสต์เด็ดขาด! ” มีดังนี้

1. ภาพโป๊เด็ก ห้ามโพสต์ภาพและคลิปโป๊ของเด็กเด็ดขาด แม้ว่าภาพอาจไม่ดูอนาจารก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อแม่หรือญาติพี่น้องของเด็กก็ห้ามโพสต์

 


2. ภาพหัวนมผู้หญิงข้อนี้เรากันดีอยู่แล้วเพราะเข้าข่ายอนาจารโป๊เปลือย ยกเว้นเสียแต่ว่าจะโพสต์ใกกรณีที่มีการผ่าตัดหรือให้นมบุตร

 


3. ภาพก้นเปลือย นี่ก็ห้ามเช่นกันทั้งภาพและคลิป แม้ว่าจะเบลอหน้าแล้วแต่หากใครฝ่าฝืนก็เตรียมตัวแอคเคาท์ปลิวได้เลย เพราะว่าคุณจะโดนแบน


4. ห้ามสารภาพผิดว่าเป็นอาชญากรรม  ห้ามออกมาสารภาพบาปผ่านเฟสบุ๊ค เพราะมาร์คไม่สนับสนุน และคิดว่าที่นี่คือชุมชนเฟสบุ๊คไม่ใช่โบสถ์

 


5. ระบุตัวตนของคนอื่น หรือพูดภาษาบ้านๆว่า ” แฉ ” นั่นเอง คุณไม่มีสิทธิ์เผยชื่อนามสกุล บัตรประชาชน หรือที่อยู่ของคนอื่นๆ แม้ว่าเขาจะทำผิดจริงก็ตาม

 


6. ปลุกระดมความรุนแรง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการเมือง ห้ามเด็ดขาด

 


7. ใส่ร้ายเหยื่อความรุนแรง ห้ามโพสต์ภาพหรือคลิปเหยื่อที่ถูกทำร้าย หรือการโพสต์ใส่ร้ายคนอื่น เช่น โพสต์หาว่าผู้หญิงคนหนึ่งไปแย่งสามีของผู้หญิงอีกคนมา นี่ถือเป็นการใส่ร้าย

 


8. ห้ามซื้อ-ขายสิ่งเสพติด  ข้อนี้รุนแรงมาก นอกจากผิดกฎ Facebook แล้ว ยังผิดกฎหมายร้ายแรงอีกด้วย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต