พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลุยเอง !! สอบเครียด "เครือญาติเปรมชัย" ยึดครองที่ดินภูเรือ-ด่านซ้าย (คลิป)

Publish 2018-05-07 12:03:41

วันที่ 7 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปรับมอบตัว นางพิไลจิตร เริงพิทยา นางนิจพร จรณะจิตต์ และนางอรเอม เทอดประวัติ 3 เครือญาติของนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้ถูกกล่าวหาร่วมกันบุกรุกป่า พื้นที่ อ.ภูเรือ และ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในความผิด ยึดถือ ครอบครอง ทำประโยชน์ในที่ดิน โดยไม่ได้รับอนุญาติ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหา


รับมอบตัวเครือญาติเปรมชัย

ขณะที่นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 64 ปี ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์  จำกัด (มหาชน)  นางคณิตดา กรรณสูต  อายุ 64 ปี ภรรยา และน.ส.วันดี สมภูมิ  อายุ 71 ปี คนใกล้ชิด จำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันนำหรือพาของที่ยังไม่ได้เสียภาษี ของต้องห้าม ต้องกำกับ เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาอื่น เดินทางมายังศาลอาญา รัชดา ตามกำหนดนัดสอบคำให้การ  พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจ และทรัพยากร 2 เป็นโจทก์ฟ้องในคดีครอบครองงาช้าง    
 


ทั้งนี้ในเบื้องต้น นายเปรมชัย นางคณิตดา และน.ส.วันดี  ได้เข้ารายงานตัว ต่อศาล เพื่อรับทราบคำฟ้องของอัยการโจทก์ และโดยทั้งสามคนให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดี    โดยศาล ได้นัดตรวจหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยาน วันที่ 25 มิ.ย.2561 เวลา 13.30 น.

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ภายหลังจากสอบคำให้การนานกว่า 2 ชั่วโมง นายเปรมชัย ภรรยา และคนใกล้ชิด ได้เดินทางกลับทันที โดย นายเปรมชัย กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า จนถึงขณะนี้ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ทั้งนี้นอกจากการมาสอบคำให้การแล้ว วันนี้ก็ได้ทำเรื่องขออนุญาตศาลเดินทางไปประเทศอินเดีย  พร้อมระบุยอมรับยังกังวลในทุก ๆ เรื่องก่อนขึ้นรถกลับทันทีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล