เงินทองมีไม่มาก แต่ความดีมีไม่หมด !!! "ผู้กองหนุ่ม" ผู้ทุ่มเทชีวิตให้กับ "เด็กน้อยที่ด้อยโอกาส" !!! แบบนี้ซิ...ที่น่าชื่นชม

เงินทองมีไม่มาก แต่ความดีมีไม่หมด !!! "ผู้กองหนุ่ม" ผู้ทุ่มเทชีวิตให้กับ "เด็กน้อยที่ด้อยโอกาส" !!! แบบนี้ซิ...ที่น่าชื่นชม

Publish 2018-05-04 15:41:38

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 61 เพจสาธารณะชื่อ นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น ได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของนายตำรวจหนุ่มที่ทำเพื่อสังคม แม้ตนจะมีไม่มากแต่ก็ยังให้โอกาศคนที่ก้อยกว่าอยู่เสมอ ทำให้เหล่าโซเชียลเข้ามาชื่นชมเป็นอย่างมากโดยได้ระบุรายละเอียดดังต่อไปนี้...
บ้านสร้างฝัน เรื่องดี ๆ ที่ต้องแชร์ !!!!

ที่นี่คือแหล่งของตำรวจกับแฟน ผู้ปิดทองหลังพระ ใช้เวลานอกราชการทำงานเพื่อสังคม โดยเริ่มต้นจาก ผู้กองมิ้น ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุตามที่ต่าง ๆ จนได้เห็นว่า บางครอบครัวนั้นยากจนมาก แต่ในบ้านหลังนั้นกลับมีเด็กชายยอดกตัญญูและผลการเรียนค่อนข้างดี จึงทำให้ผู้กองมิ้นตัดสินใจ พาเด็กคนนั้นมาอยู่ด้วยกัน เพื่อที่จะคอยสอนหนังสือ และพาไปสอบเข้านายร้อยตามที่เจ้าตัวใฝ่ฝัน

นานวันจำนวนเด็กก็มากขึ้น ๆ ผู้กองมิ้นจึงตัดสินใจเช่าตึกด้วยเงินส่วนตัว เพื่อให้โอกาสเด็ก ๆ ที่ใฝ่ดีแต่ไม่มีเงิน มารวมตัวกัน ทั้งเรียน กิน นอน พาเที่ยว พาดูหนังคลายเครียด พาไปสอบ ญาติเสียก็พาไปส่งที่บ้านพร้อมช่วยงานศพ ฯลฯ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมด #ฟรี ผู้กองมิ้นจ่ายเอง จากเงินเดือน 23,000 บาท และอาศัยเงินจากการที่ผู้กองมิ้นเปิดร้านกาแฟ…

ขอขอบคุณจากหัวใจ!!! ตร.หนุ่มกับแฟนสาว เช่าตึกให้เด็กยากจนอยู่ฟรี พร้อมสอนหนังสือให้ โซเชียลแห่สดุดีสนั่น เมื่อรู้ว่าเค้าใช้เงินส่วนตัวล้วนๆ!

ทั้งหมดนี้คนจะมองว่าสร้างภาพหรือเปล่า อันนี้คริสไม่สนใจ เพราะการสร้างภาพที่ดีแบบนี้สมควรแล้ว และการสร้างภาพแบบนี้ เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว จนกระทั่งปัจจุบัน

ผู้ใดสนใจช่วยเหลือ สามารถบริจาคข้าวสาร หนังสือ หรือของที่บ้านสร้างฝันต้องการตามวาร์ปเฟสเลยนะคะ เป็นการทำบุญและให้โอกาสเด็กที่ใฝ่ดี แต่ถ้าจะบริจาคเงินนั้นคริสว่า ผู้กองมิ้นคงไม่รับ เพราะเกรงจะมีปัญหา แต่สุดท้ายก็ลองคุยดูค่ะ ขอบคุณค่ะ
#คริส


หลังจากเพจดังกล่าวได้โพสต์เรื่องราวนี้ออกไปได้มีชาวโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวดีๆนี้ออกไปกันเป็นจำนวนมาก....ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง