ระยะทางไม่ใช่อุปสรรค !! "หนุ่มจากบ้านไกล" ทนคิดถึงพ่อแม่ไม่ไหว พาเพื่อนร่วมทางปั่นจักรยานกลับบ้านเกิด 500 กม. ไม่มีเงินติดตัวสักบาท ! (คลิป)

Publish 2018-05-02 16:45:59

ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่ได้ปั่นจักรยานโดยมีสุนัขใส่ไว้ที่ตระกร้าหน้ารถมาด้วยเนื้อตัวมอมแมมและเหนื่อยล้า ทราบชื่อภายหลังคือ นายแก่น หอมสันเที๊ยะ อายุ 39 ปี มาพร้อมกับสุนัขเพศผู้ชื่อ "เจ้าจ๋อ" กำลังจะเดินทางไปยัง ต.กระฮาด กิ่ง อ.โนนสง่า จ.ชัยภูมิ ในช่วงสายของวันนี้(2 พ.ค. 61) โดยชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากว่าเหตุใดเขาถึงไม่โดยสารรถประจำทางหรือรถยนต์ส่วนตัว

 

 

 โดยหลังจากผู้ถ่ายคลิปสอบถามได้ความว่า ตนไปทำงานก่อสร้างที่ชลบุรีนาน 2 ปี ล่าสุดทนความคิดถึงพ่อกับแม่ไม่ไหวจึงเดินทางออกจากห้องเช่าที่เช่าอยู่กับแฟน ก่อนปั่นจักรยานมาเรื่อย ๆ ตามถนน ง่วงเมื่อใดก็แวะนอนที่ศาลาพักริมทาง ไม่มีเงินติดตัวมาอาศัยขอเข้ากิน บางคนสงสารก็ให้กิน หิวน้ำก็แวะกินตามวัดหรือปั้มน้ำมัน โดยเดินทางมาตั้งแต่คืนวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะกับแฟนและยังรักกันดีอยู่ แต่ตนเองคิดถึงแม่กับพ่อมาก ที่บ้านมีฐานะยากจน หลังจากกลับไปเยี่ยมที่บ้านแล้วจะกลับมาหาแฟนอย่างแน่นอน โดยการทางเดินของเขาครั้งนี้มีระยะทางไกลกว่า 500 กิโลเมตร แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้เขาท้อเพราะพ่อแม่รอเขาอยู่ที่บ้าน 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปและภาพจาก : "ทองสุข สิงห์พิมพ์" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร