หัวอกผู้เป็นแม่!!! หนุ่มใจบุญช่วยชีวิต "ลูกสุนัขตกท่อ" ก่อนพบแม่สุนัข วิ่งมาขอความช่วยเหลือ นำไปทางไปเจอ ลูกของมันที่ยังเหลืออีก!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-04-30 19:07:42

เป็นเรื่องราวสุดน่าประทับใจ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า "ชวี เหวิน เหลียง" ประธานมูลนิธิหน่วยกู้ภัยสุนัขและแมว ซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียงในไต้หวัน เพราะเขาเคยช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงต่างๆมามากมาย ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนเขาก็จะเดินทางไปช่วยเหลือ เมื่อเร็วๆ นี้เขาได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือในเขตจางฮว้า ว่ามีลูกสุนัข 2 ตัวที่เพิ่งเกิดได้ไม่ถึง 1 เดือนตกลงไปในท่อระบายน้ำ
รายงานระบุว่า จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่าน่าจะมีคนเอาไปทิ้งไว้ในท่อระบายน้ำ โชคดีที่มีคนมาพบเห็นก่อนไม่เช่นนั้นก็อาจจมน้ำตายไปแล้ว เมื่อเขามาถึงก็รีบวิ่งไปดูที่ท่อระบายอย่างละเอียดว่ายังมีลูกสุนัขตัวอื่นๆ หลงเหลืออยู่อีกหรือไม่ จนสุดท้ายก็พบแม่หสุนัขเดินโซเซด้วยร่างกายที่ผอมแห้งมากออกมา พร้อมกับสะบัดห่างเหมือนรู้ว่ามนุษย์คนนี้มาเพื่อช่วยเหลือมัน เขาจึงเดินเข้าไปพร้อมกับลูบหัวมันแล้วพูดว่า "แกเป็นแม่ของลูกหมาเหล่านั้นใช่ไหม?" และแม่สุนัขก็ทำท่าทางเหมือนกำลังจะบอกอะไรบางอย่าง เรียกให้กลับขึ้นรถก็ไม่ยอม ทำให้เขาสงสัยว่า อาจจะมีลูกสุนัขตัวอื่นๆอีก

 

 

 


ท้ายที่สุดเขาก็พบลูกหมาอีก 4 ตัว รวมทั้งหมด 6 ตัว ทุกตัวรวมถึงแม่สุนัขถูกช่วยสำเร็จและนำกลับขึ้นรถเพื่อไปเลี้ยงดูต่อไป ชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเห็นสุขตัวนี้มาก่อน คิดว่าน่าจะโดนนำมาทิ้งไว้ หลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ลงโลกออนไลน์ก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น มีคนกดชมกว่า 1.5 ล้านครั้ง และแบ่งปันกว่า 5,600 ครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : worldamazingvdoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์