ยอมใจในความฉลาด!!! "แม่กิ้งก่า" ตัดสินใจออกลูกบนมือมนุษย์ หลังรู้สาเหตุถึงกับต้องยกนิ้วให้ เพราะเป็นวิธีเดียวที่ทำให้ลูกอยู่รอด!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-04-30 11:32:25

แม่เป็นผู้ที่ประเสริฐที่สุดกว่าทุกสิ่ง เพราะนอกจากจะต้องตั้งครรภ์และคอยปกป้องทารกในครรภ์แล้ว ยังต้องเลี้ยงดูเพื่อที่จะให้ทารกมีชีวิตจากวัยรุ่นให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ต่อไปได้อีกด้วย อย่างเช่นแม่กิ้งก่าตัวนี้ที่ต้องต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทารกเกิดในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และมันก็คิดได้ว่าการคลอดลูกในมือมนุษย์นั้น เป็นวิธีที่จะทำให้ลูกๆของมันปลอดภัยที่สุด

 ในโลกออนไลน์ได้มีคลิปของแม่กิ้งก่าพันธุ์คาเมเลี่ยน (Chameleon) ซึ่ง "ออโด ไคลน์" (Aldo Kleyn) นักเพาะพันธุ์กิ้งก่าวัย 54 ปีชาวแอฟริกาใต้ได้เผยแพร่วิดีโอเกี่ยวกับแม่กิ้งก่าที่กำลังคลอดลูก ในวิดีโอเราจะเห็นว่าแม่กิ้งก่าเกาะอยู่บนมือของเขาจากนั้นก็เริ่มเบ่งลูกน้อยออกมาทีละตัว และหลังคลอดออกมาเพียงไม่กี่วินาที ลูกกิ้งก่าก็สามารถเดินได้เองแล้ว มันเดินไปมาบนมือของเขา  โดยระยะเวลาตั้งแต่คลอดจนถึงลูกกิ้งก่าเดินได้นั้นใช้เวลาประมาณ 16 นาที แม่กิ้งก่าคลอดออกมาครั้งนี้มีทั้งหมด 26 ตัว

 

 

 


ทั้งนี้ ผู้มีประสบการณ์เลี้ยงกิ้งก่าพันธุ์คาเมเลี่ยนมานานกว่า 12 ปี เปิดเผยว่า  กิ้งก่าตัวผู้มีความดุร้ายมาก มันสามารถกินทารกกิ้งก่าได้ในทันที แต่แม่กิ้งก่าตัวนี้พยายามหลบหลีกปัญหานี้ มันคิดออกว่าสามารถคลอดลูกบนมือของเจ้าของได้ จึงทำให้มันตัดสินใจมาเกาะที่มือเพื่อคลอดลูกออกมา เพียงแค่นี้ก็จะไม่โดนพ่อกิ้งก่ากินลูกแล้ว  แม่กิ้งก่าตัวนี้ช่างฉลาดมากจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : honghongworld


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์