ยับเยินสุดๆ!! เพจดังจวกหนัก "เภสัชกร+พยาบาล" แห่ขายอาหารเสริม แชร์ภาพรีวิวสินค้าลดอ้วนมีผลอันตรายแลกเศษเงิน!??

ยับเยินสุดๆ!! เพจดังจวกหนัก "เภสัชกร+พยาบาล" แห่ขายอาหารเสริม แชร์ภาพรีวิวสินค้าลดอ้วนมีผลอันตรายแลกเศษเงิน!??

Publish 2018-04-28 13:10:26

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ประชาชนต้องระมัดระวังในการซื้อ หลังจากคณะกรรมการอาหารและยา มีการประกาศผลตรวจพิสูจน์ฉบับที่ 11 ว่า อาหารเสริมยี่ห้อลีน เอฟเอส ทรี (Lyn FS-Three) และลีน บล้อค เบิร์น เบรค บิวท์ Lyn Block Burn Break Build ซึ่งตรวจพบยาแผนปัจจุบันอยู่ด้วย จึงน่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ มีโทษตามมาตรา 58 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

 

 ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊กDrama-addict มีการระบุเพิ่มเติมด้วยว่า สารที่พบนั้น มีฤทธิ์กดประสาทไม่ให้หิว ซึ่งถือว่าอันตรายและมีผลข้างเคียงถึงตาย

 

 

 


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ดอกจิก V.3 ได้มีการเผยแพร่ภาพกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ออกมาขายอาหารเสริมผลิตภัณฑ์ยี่ห้อลีน เอฟเอส ทรี (Lyn FS-Three) และลีน บล้อค เบิร์น เบรค บิวท์ Lyn Block Burn Break Build กันอย่างมากมาย โดยอ้างว่าตนเองเป็นหมอยังแนะนำให้ซื้อกิน เพื่อได้รับความเชื่อถือจากคนกินมากขึ้นว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

 

 

 

โดย เพจเฟซบุ๊ก ดอกจิก V.3 โพสต์ข้อความระบุดังนี้... "น่าอับอายที่สุดที่ หมอ พยาบาล เภสัช เทคนิคการแพทย์ สาธารณสุข บลาๆ ที่ล้วนเป็นบุคลากรทางการแพทย์ และทุกคนรู้อยู่แล้วว่า อาหารเสริมห่าเหวใดๆ ก็ตาม มันกินแล้วไม่ลดความอ้วน ไม่มีทางที่จะมีอาการแบบนั้นตามที่มันอวดอ้าง แต่ก็ยังมาขายกันรัวๆ แถมยังเอาหัวโขนวิชาชีพตัวเอง

ชั้นเป็นหมอ ชั้นเป็นพยาบาล ชั้นเป็นเภสัช ขอแนะนำให้คุณซื้อลินไปกิน จะได้ผอม นี่ขนาดหมอยังแนะนำเลย แล้วทำไมคุณจะไม่เชื่อล่ะ ผลคือมันยิ่งทำให้การขายอาหารเสริมตัวนี้ยิ่งแพร่ระบาดและได้รับความเชื่อถือจากคนกินมากขึ้นว่าปลอดภัยแดกได้ เพราะมีบุคลากรทางการแพทย์นอกรีตพวกนี้มาเป็นกลไกตัวนึง ที่ผลักคนแดกให้ลงนรก แลกกับเม็ดเงินพวกมันจะได้ จากการเป็นตัวแทนขายลิน

งานนี้ขอให้ช่วยกันกระทุ้งไปให้ถึงสภาวิชาชีพของทุกวิชาชีพ ถึงเวลาแล้ว ที่เราต้องกำจัดเหลือบชุดขาวพวกนี้ออกจากวงการ พวกมึงมีหน้าที่มาทำให้คนสุขภาพดีขึ้น ไม่ใช่มาสวมกาวน์เพื่อหลอกให้คนเชื่อแล้วขายของที่ทำลายสุขภาพให้เขาแดกแลกเศษเงิน!!! จะบอกว่าเลิกขาย แล้วที่ผ่านมาล่ะรับผิดชอบยังไง พวกคุณคือฆาตกรภัยเงียบที่เอาอาชีพมาทำร้ายผู้บริโภค"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB ดอกจิก V.3ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ