วังเวงสุดๆ!!ผกก.มหาชัยแจงแล้ว เก๋งดาบตร.ขวางรถพยาบาล #เพื่อนยืมไปขับ ไม่สะดวกหลบเพราะสภาพถนนไม่เอื้อ เดือดปุดซ้ำลูกน้องหลุดโพสต์แรง!?

Publish 2018-04-25 08:32:13

สืบเนื่องจากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Red Skull Airline" ซึ่งเผยให้เห็นเหตุการณ์บนท้องถนนเมื่อรถยนต์คันหนึ่งไม่ยอมหลบให้กับรถพยาบาล ก่อนที่แอดมินเพจดังจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนขับรถคือเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น


 
โดยรายละเอียดดังกล่าวมีใจความระบุเอาไว้ว่า..."มึงเชื่อไหมชื่อเจ้าของรถเป็นตำรวจ คนขับในคลิปกูคาดว่าก็เป็นเจ้าของรถนั่นละ ใครอยากโทรไปเช็คทักกูมาหลังไมค์ เดี๋ยวกูบอกให้ว่า สภ.อะไร ชื่ออะไร ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. จะเช็คเองหรือให้คนอื่นเช็ค"

 

 

 
 


"ในฐานะแอดมินใหม่ไฟแรงเคสนี้กูจะเปิดหัวโชว์เทพเลย เจ้าของรถโตโยต้าในคลิปชื่อ ด.ต.ศุภโชค (สงวนนามสกุล)  ผบ.หมู่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เกิด 12 ก.ค.2515 อยู่บ้านเลขที่ 5/937 หมู่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร เลขทะเบียนรถ กข-8874 โตโยต้า สีน้ำตาล เชื้อเพลิงเบนซิน สภ.เมืองสมุทรสาคร"

 

 

โดยในเวลาต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวเป็นของดาบตำรวจนายหนึ่งในสังกัดจริง แต่วันเกิดเหตุได้ให้เพื่อนยืมรถไปขับ พร้อมยืนยันว่าเพื่อนไม่ได้เมาแล้วขับ ขณะที่ได้พยายามหลบรถพยาบาลแล้ว แต่ถนนเป็นทูเวย์ ด้านซ้ายมีการทำท่อ ส่วนด้านขวามีรถสวนมาทำให้ไม่สามารถหลบได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของคนขับรถยนต์คันดังกล่าวที่ไม่ยอมหลบรถพยาบาล ในขณะที่มีอยู่คอมเมนต์หนึ่ง ซึ่งแสดงความเห็นว่า "ติดรถหน้าอีกคันเมิงจะให้เค้าหลบรถลงคูน้ำเหรอ คนถ่ายคนลงก็ควายไป ทางรถสวนเลน ขับไปเบรคไปควา.. ติดรถคันหน้าเป็นเมิงจะทำไง แซงได้เมิงก็ไม่รีบแซงมัวแต่มาถ่ายคลิปคนป่วยจะตายก็เพราะควายอย่างเมิงอ่ะ"

 

 

ผกก.สภ.สมุทรสาครเรียกไปซ่อมหน่อยนะ อย่าปล่อยผู้ใต้บังคับบัญชามาโชว์โง่บนโลกโซเชี่ยล เดี๋ยวท่านจะซวยไปด้วย แล้วทัศนคติในการทำงานก็ห่วย ให้บอกไหมว่าทำไมถึงห้ามใส่แว่นกันแดดขณะปฏิบัติหน้าที่ แล้วรู้ไหมต้นเรื่องมาจากไหน อย่าปล่อยลูกน้องพูดโง่ ๆ จนพาตัวเองซวยเลย ส่วนเรื่องที่มันถามว่าทำไมรถไม่แซงไปกูว่าถ้าหัดหาความรู้นอกจากออกไปตั้งด่านจ่าแหวนคงได้คำตอบ

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Red Skull Airlineติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน