ต่างกันราวฟ้ากับเหว!! ชาวเน็ตเผย ครีมราคาถูกในเซเว่น ยังปลอดภัยกว่า ครีมชื่อดัง ที่ดารารีวิว??

ต่างกันราวฟ้ากับเหว!! ชาวเน็ตเผย ครีมราคาถูกในเซเว่น ยังปลอดภัยกว่า ครีมชื่อดัง ที่ดารารีวิว??

Publish 2018-04-24 17:36:00


จากกรณี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. มีการส่งชื่อดารานักแสดงจำนวน 7 ราย ที่ทาง อย. พบว่าเข้าข่ายๆ ร่วมกระทำความผิดโดยมีพฤติการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ คือ นางสาวศรัณย์รัชต์ ดีน หรือ นักร้องสาวลีเดีย, นางสาวอังศุมาลิน หรือ แพตตี้ สิรภัทรศักดิ์เมธา, นายจุฑาวุฒิ หรือมาร์ค ภัทรกำพล, นางสาวอภิษฎา หรือไอซ์ เครือคงคา , นางสาววิริฒิพา หรือวุ้นเส้น ภักดีประสงค์, นายพุฒิชัย หรือพุฒ เกษตรสิน และ นายพรชัย กฤษฎี หรือ อรนภา, ม้า

ทั้งนี้ ต้องรอทางพนักงานสอบสวน กองปราบปรามรวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้ง 7 ราย เข้าพบอีกครั้ง

 จากการสอบปากคำนางวรรณภา ระบุถึงกรณีมีดารา นักแสดงรวมถึงเน็ตไอดอล รีวิวสินค้าให้กับแบรนด์เมจิกสกินว่า ได้มีว่าจ้างให้เหล่าดารานักแสดงรีวิวโฆษณาสินค้าให้ในราคาตั้งแต่ 10,000-50,000 บาท

ทั้งนี้พบว่ามีดารานักแสดงหลายคนร่วมรีวิวโฆษณาสินค้าผ่านหน้าเพจของเครื่องสำอางบริษัทดังกล่าว และอินสตาแกรมส่วนตัวของดารา

สำหรับความผิดของ บริษัท เมจิก สกิน อยู่ระหว่างติดตามขยายผล ในเบื้องต้นที่ได้มีการสรุปไปแล้วก็คือในเรื่องของสถานประกอบการไม่ถูกต้องตามที่มีการจดแจ้งไว้กับทาง อย. ส่วนในเรื่องสารประกอบต่างๆ ว่าจะมีสารที่เป็นอันตรายหรือไม่นั้น ทาง อย. ได้มีการส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้กับทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบ ตั้งแต่ลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางที่จดแจ้งในนามของนางวรรณภาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียน ซึ่งการตรวจสอบก็ต้องใช้เวลา หากได้ข้อมูลผลกระทบจากผลิตภัณฑ์จะมีการแจ้งสู่สาธารณชนต่อไป
 สืบเนื่องจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนั้น ได้มีการเปรียบ ครีมราคาถูกในเซเว่น กับ ครีมที่ดารารีวิวต่างๆ เอาไว้ว่า "#เมจิกสกิน เคยคุยกะเพื่อน เป็นฝ่าย Merchandiser ของเซเว่นแคตาล็อก ชีบอกเลยว่าของกว่าจะเข้ามาขายในเซเว่นได้นี่คือโคตรยาก ต้องชี้แจง ตรวจแล้วตรวจอีก หลายขั้นตอนเว่อ เพราะฉะนั้นพวกครีมในเซเว่นซองละ 29-49บาท ยังปลอดภัยกว่าครีมที่พวกดารารีวิวอีก ถูกและดี พูดจริง "

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี