จากนี้ชีวิตไม่เป็นสุขแน่ๆ!! แชร์ประจาน"เก๋งขาว"ขวางรถพยาบาล ไซเรนขอทางดังลั่น นำส่งผู้ป่วยอาการหนัก#เสี่ยงหัวใจหยุดเต้น!?? (คลิป)

Publish 2018-04-18 22:40:12

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นข่าวเรื่องน้ำใจในการใช้รถใช้ถนนกันอยู่บ่อยครั้ง ทั้งข่าวด้านบวก และข่าวด้านลบ ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นข่าวด้านลบนั้นย่อมสร้างความสะเทือนใจให้แก่คนในสังคมเป็นแน่แท้ ดังกรณีล่าสุดที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ที่รถเก๋งสีขาวคันหนึ่งซึ่งขับบนถนนด้วยความสบายใจ โดยไม่ยอมหลบให้รถพยาบาล ทั้ง ๆ ที่ได้ยินเสียงไซเรนขอทางดังมาแต่ไกล

 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวถูกระบุผ่านเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "Itthikorn Butsara" คนไข้ใส่ท่อช่วยหายใจและเสี่ยงต่อหัวใจหยุดเต้น พี่ให้ทางรถพยาบาลได้แต่ไม่ยอมหลบ !!!!!! เห็นแต่ในข่าว วันนี้เจอกับตัวเองเลย

 

 


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นได้เกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหนักสุดคือความเห็นแก่ตัวของผู้ที่ไม่ยอมหลบให้รถพยาบาล นำมาซึ่งความสูญเสียอย่างใหญ่หลวง แต่ในทางตรงกันข้าม หากเราทุกคนช่วยกัน มีน้ำใจให้แก่กันภาพประทับใจที่น่าจดจำย่อมเกิดขึ้นเสมอ ดังกรณีที่ชาวเชียงใหม่ร่วมด้วยช่วยกัน หลบรถพยาบาลจนสามารถนำผู้ป่วยส่งถึงมือหมอได้อย่างปลอดภัย เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Itthikorn Butsara

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

ติดตามข่าวอื่นๆ