อย่าลืมเตรียมตังค์ด้วย!! พรุ่งนี้แล้ว(19 เม.ย.)ผู้ใช้บริการมอเตอร์เวย์ ผ่านเส้นทางชลบุรี-พัทยา เสียค่าผ่านทางเพิ่ม!?? (อ่านรายละเอียด)

อย่าลืมเตรียมตังค์ด้วย!! พรุ่งนี้แล้ว(19 เม.ย.)ผู้ใช้บริการมอเตอร์เวย์ ผ่านเส้นทางชลบุรี-พัทยา เสียค่าผ่านทางเพิ่ม!?? (อ่านรายละเอียด)

Publish 2018-04-18 20:59:43

แจ้งอีกครั้งอย่างเป็นทางการ สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางมอเตอร์เวย์  โดยทางด้าน นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.)  เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการเก็บค่าธรรมเนียมบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี – พัทยา ที่จะเริ่มในวันพรุ่งนี้  (19 เม.ย.)  ว่า   หลังจากที่กรมทางหลวงได้ทดลองการใช้ระบบปิด (Ciosed System) เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการให้ประชาชนคุ้นเคยกับระบบดังกล่าว ดังนั้นกรมทางหลวงมั่นใจว่าในวันที่ 19 เมษายน 2561 นี้  ซึ่งเป็นวันแรกที่จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางจะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เนื่องจากทั้งระบบ และ บุคลากร ต่างมีความพร้อมในการดำเนินการดังกล่าว
ทั้งนี้ นายธานินทร์   อธิบดีกรมทางหลวง  ระบุถึงข้อห่วงใยขณะนี้  คือ   ขั้นตอนการจ่ายเงินในขาออกตามด่านต่างๆเนื่องจากการทดลองที่ผ่านมายังไม่การคิดค่าธรรมเนียม   ดังนั้นเพื่อความสะดวกและเป็นการลดปัญหารถชะลอตัวขอหน้าด่าน ขอให้ผู้ใช้ทางตรวจสอบเงินค่าธรรมเนียมให้พร้อมโดยมีอัตราค่าธรรมเนียมคิดตามระยะทาง(ตามตารงแนบ)

 


 


นอกจากนี้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วงชลบุรี-พัทยา สามารถใช้บัตร เอ็มพาส และอีซี่พาส ได้ทันทีในวันที่19 เมษายน 2561 นี้ หากผู้เดินทางต้องการความรวดเร็วสะดวกสบายในการชำระค่าผ่านทาง โดยลดระยะเวลาในการเดินทาง หลีกเลี่ยงการจราจรหน้าด่าน โดยสามารถสมัครรับบริการได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เคทีบีเน็ตแบงก์ ศูนย์บริการทางหลวงขาออกบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และบริเวณด่านทับช้าง 2 บนทางหลวงหมายเลข 9 (ช่วงบางปะอิน-บางนา) สอบถามเพิ่มเติมที่ M-Pass Call Center โทร.1586 กด 9 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ทั้งนี้ เงินค่าธรรมเนียมผ่านทางที่จัดเก็บได้ทั้งหมด กรมทางหลวงจะนำฝากกระทรวงการคลังเพื่อนำมาใช้บำรุงรักษาทาง สะพาน และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ไฟส่องสว่าง กล้อง CCTV รถกู้ภัย โทรศัพท์ฉุกเฉิน เป็นต้น รวมถึงนำไปใช้ก่อสร้างขยายโครงข่ายมอเตอร์เวย์ในสายอื่นๆ เช่น สายพัทยา – มาบตาพุด ซึ่งจะช่วยลดภาระงบประมาณแผ่นดินและรักษาวินัยทางการเงินของภาครัฐ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมระบบโลจิสติกส์และสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและการลงทุนของประเทศด้วย โดยผู้ใช้ทางสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง1586 โทรฟรีตลอด24 ชม.

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบ :  เว็บไซด์กรมทางหลวงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน