ตื่นตา..ตื่นใจสุด!!! ประมวลภาพลูกเห็บตกขาวโพลน ทั่วไร่แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปลี่ยนอากาศร้อนให้กลายเป็นเมืองหนาวในพริบตา!? (ภาพชุด+คลิป)

Publish 2018-04-18 19:03:49

ถือเป็นหนึ่งเหตุการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะประชากรในภาคเหนือ พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังพายุฤดูร้อนเข้าถล่มหลายจังหวัด จนได้รับความเสียหาย ซึ่งฝนตกลงมาอย่างหนัก มีลมพัดแรง ทำให้บ้านหลายหลังคาเรือนเสียหายอย่างมาก และยังมีลูกเห็บขนาดใหญ่ ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง 

 

 
ล่าสุดได้มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Add Thanawut ได้โพสต์ภาพลูกเห็บขาวโพลนทั่วทั้งไร่พร้อมระบุข้อความว่า "ลูกสวนรายงานข่าว เสียหายเล็กน้อยครับ นี่มันเมืองหิมะชัด ๆ" สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยภาพนี้โพสต์ที่บ้านบนดอยโป่งแยง ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
 

 

 


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ที่ อ.แม่แตง ก็เกิดปรากฏการณ์พายุลูกเห็บถล่มอย่างรุนแรง ทำให้พื้นที่หลายหมู่บ้านใน ต.สบเปิง กลายเป็นสีขาวคล้ายกับถูกหิมะปกคลุม สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้าน เพราะไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อน พร้อมทั้งสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนถึง 9 หมู่บ้าน และกระทบต่อไร่ถั่วเหลืองที่ปลูกไว้ใกล้เก็บเกี่ยวเสียหายถึง 50 ไร่เลยทีเดียว

 

 

และนี่ก็คือภาพลูกเห็บตกในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้เดือนเมษายนที่ว่าร้อนมาก กลายเป็นทะลหิมะไปในพริบตา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr. Add Thanawut ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล